Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Nghệ sĩ Á Căn Đình mang hạc cầm và giai điệu tango đến đường phố Roma

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Nghệ sĩ Á Căn Đình mang hạc cầm và giai điệu tango đến đường phố Roma

 

 

Hầu như mỗi đêm, bạn có thể nghe giai điệu tango bên cạnh một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Roma: Castel Sant'Angelo.

 

Safyra đến từ Á Căn Đình. Khi cô nhập cư đến Roma cách đây 8 năm, cô mang theo một chiếc vali chứa đầy những giấc mơ và cây hạc cầm của mình.

 

Safyra, nghệ sĩ:

“Khi tôi năm tuổi, tôi ở với cha mẹ ở miền bắc Á Căn Đình. Chúng tôi vào một quán có nhạc sống. Ở đó tôi đã nhìn thấy và nghe thấy tiếng hạc cầm. Kể từ lúc đó, chơi đàn hạc đã trở thành ước mơ của tôi.”

 

Những gì đã từng là một giấc mơ giờ đây đã trở thành hiện thực. Với chiếc hạc cầm Ấn Độ của mình, cô ấy làm bừng sáng những cuộc dạo chơi vào ban đêm của người dân địa phương cũng như du khách. Khôi hài về những đặc điểm nhạc cụ của mình, cô nói đó là “Dòng Tên,” giống như đồng hương của cô, Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Safyra, nghệ sĩ:

“Tôi luôn cảm thấy giá lạnh khi chơi ở đây, trên đường phố Roma. Khi tôi ở Á Căn Đình, tôi sẽ nghĩ về Ý. Nó giống như đang nghĩ về một bộ phim. Bây giờ tôi ở đây, đích thân. Lịch sử của thành phố, vẻ đẹp của nó đã truyền cảm hứng cho tôi, và mọi người nói với tôi những gì họ cảm thấy — rằng họ thực sự xúc động.”

 

Cô nói rằng trong khoảnh khắc kỳ diệu đó, cô ấy cảm thấy rằng mình, chiếc hạc cầm và khán giả đều hòa làm một.

 

Đối với cô, vui chơi trên đường phố Roma là một cách để thể hiện tài năng của cô mà cô sống rất đam mê. Có thể một ngày nào đó, cô sẽ có cơ hội trình tấu cho một người Á Căn Đình khác sống cách đó chỉ vài dãy nhà: Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn