Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô bày tỏ quan ngại về cuộc chiến có thể xảy ra ở Caucasus

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô bày tỏ quan ngại về cuộc chiến có thể xảy ra ở Caucasus

 

 

“Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện, trong im lặng, cho hòa bình ở Caucasus.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đang theo sát những diễn biến của cuộc khủng hoảng giữa Armenia và Azerbaijan, hai quốc gia mà ngài đã đến thăm vào năm 2016. Trước khi nguyện Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc gặp với lãnh đạo của Giáo hội Tông đồ Armenia, Karekin II.

 

ĐTC Phanxicô cũng đề cập rằng hai ngày đang được thế giới kỷ niệm. Một trong số đó là Ngày Du lịch Thế giới.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực này, vốn quan trọng ở nhiều quốc gia. Tôi muốn gửi sự ủng hộ của mình đến những người làm du lịch, đặc biệt là các doanh nghiệp gia đình nhỏ và những người trẻ.”

 

Mặt khác, giáo hoàng nhắc lại rằng Ngày Thế giới của Người di cư và Tị nạn, mà Giáo hội đã xúc tiến kể từ năm 1914, cũng đang được tổ chức.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Năm nay, tôi muốn dành thông điệp của mình cho những người đang phải tản cư trong nước, những người buộc phải chạy trốn, như điều đã xảy ra với Chúa Giêsu và gia đình của người. “Giống như Chúa Giê-su, họ buộc phải chạy trốn”.

 

Trong công trường có một số người tị nạn và di cư nằm xung quanh tượng đài mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã khánh thành một năm trước. Một tác phẩm nghệ thuật dành riêng cho những người di cư mọi thời đại được gọi là “Angels Unawares.” Bức tượng một con thuyền trong đó có 140 người di cư hoặc tị nạn, cùng số lượng cột được tìm thấy ở Công trường Thánh Phêrô. Đó là tác phẩm của nghệ sĩ người Gia Nã Đại Timothy Schmalz, cũng chính nghệ sĩ đã tạo ra một tác phẩm nổi tiếng khác ở Vatican; “Chúa Giêsu vô gia cư.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn