Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lăng mộ của Carlo Acutis được mở để tôn kính trước khi phong chân phước

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Lăng mộ của Carlo Acutis được mở để tôn kính trước khi phong chân phước

 

 

Ngôi mộ của Bậc Khả kính Carlo Acutis đã được mở cửa cho công chúng tôn kính vào thứ Năm trước lễ phong chân phước cho thanh thiếu niên lập trình máy điện toán.

 

Một phát ngôn viên phong chân phước cho Acutis nói với CNA rằng toàn bộ cơ thể đều hiện diện, mà “không bị phân hủy.”

 

“Hôm nay chúng ta… gặp lại anh ấy trong thân xác phàm trần. Một cơ thể đã qua đời, trong những năm chôn cất ở Assisi, qua quá trình phân hủy bình thường, là di sản của thân phận con người sau khi tội lỗi đã loại bỏ nó khỏi Thiên Chúa, nguồn gốc của sự sống. Nhưng cơ thể phàm trần này được định để phục sinh,” Đức Tổng Giám mục Domenico Sorrentino của Assisi nói trong thánh lễ mở cửa mộ hôm 1 tháng Mười.

 

Vị giám mục giải thích rằng cơ thể của Acutis “được ghép lại bằng nghệ thuật và tình yêu.”

 

Thi thể của thiếu niên sẽ được tôn kính trong một ngôi mộ kính cho đến ngày 17 tháng Mười, trong lễ kỷ niệm cuộc đời của Acutis ở Assisi.

 

Trái tim của Acutis, hiện có thể được coi là một thánh tích, sẽ được trưng bày trong một đền thờ ở Vương cung Thánh đường Thánh Phanxicô ở Assisi. Mẹ anh nói rằng gia đình anh muốn hiến tạng khi anh qua đời nhưng không thể thực hiện được vì căn bệnh ung thư máu.

 

“Carlo là một cậu bé của thời đại chúng ta. Một cậu bé của thời đại internet, và là hình mẫu của sự thánh thiện của thời đại kỹ thuật số, như Đức Thánh Cha Phanxicô đã giới thiệu cậu trong bức thư gửi những người trẻ trên toàn thế giới. Máy điện toán… đã trở thành một phương tiện đi qua các đường phố trên thế giới, giống như các môn đồ đầu tiên của Chúa Giêsu, để mang đến cho trái tim và gia đình thông báo về hòa bình thực sự, làm dịu cơn khát khao khát vô hạn đang tồn tại trong trái tim con người,” Đức Tổng Giám mục Sorrentino nói.

 

Hiệu trưởng của Sanctuary of Spoliation ở Assisi, nơi có lăng mộ của Acutis, nói với EWTN rằng công việc tái tạo trên khuôn mặt của Acutis là cần thiết trước khi công chúng xem lăng mộ.

 

Acutis bị xuất huyết não vào thời điểm đời, và anh đã dâng sự đau khổ của mình cho Đức Giáo hoàng và Giáo hội.

 

“Thi thể của anh được thấy là còn đầy đủ, không còn nguyên vẹn, nhưng đầy đủ, còn tất cả các cơ quan. Công việc đã được thực hiện trên khuôn mặt của anh.” Carlos Acácio Gonçalves Ferreira nói.

 

“Bằng cách nào đó, khuôn mặt trần thế của anh ấy sẽ được tái hiện. Nhưng khuôn mặt đó - chúng ta đừng quên - bây giờ không chỉ thuộc về chính nó, mà là về Thiên Chúa,” Đức Tổng Giám mục Sorrentino nói.

 

Lăng mộ của Acutis mở cửa cho công chúng tôn kính từ ngày 1 đến 17 tháng Mười ở Assisi để cho phép nhiều người có thể đến viếng thăm cầu nguyện trong những tuần trước và sau khi anh được phong chân phước vào ngày 10 tháng Mười, mặc dù các biện pháp coronavirus hạn chế người tham dự.

 

Trong cuộc phỏng vấn với EWTN, Ferreira đã ca ngợi Acutis như một nhân chứng rằng sự thánh thiện có thể đạt được đối với thanh thiếu niên này.

 

Trong lăng mộ, Acutis mặc bộ quần áo bình thường mà anh thường mặc trong cuộc sống hàng ngày. Trong khi anh ta không được chôn trong bộ quần áo này, người ta hy vọng rằng chúng sẽ đưa ra bằng chứng về cuộc sống của thiếu niên này.

 

“Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta sẽ thấy một vị thánh mặc quần jeans, giày thể thao và áo len,” hiệu trưởng nói.

 

“Đây là một thông điệp tuyệt vời đối với chúng ta, chúng ta có thể cảm thấy sự thánh thiện không phải là một điều xa vời mà là một điều gì đó rất trong tầm với của mọi người bởi vì Chúa là Chúa của tất cả mọi người.”

 

Vào năm trước khi anh qua đời, thiếu niên người Ý đã nghiên cứu các phép lạ Thánh Thể để tạo ra một danh mục trang web và chia sẻ thông tin này với những người khác.

 

Là một phần của lễ kỷ niệm 17 ngày lễ phong chân phước cho Acutis ở Assisi, hai nhà thờ đang tổ chức triển lãm các phép lạ Thánh Thể và các cuộc hiện ra của Đức Mẹ do Acutis lập danh mục.

 

Ngôi mộ của Acutis nằm ở Assisi’s Sanctuary of the Spoliation, nơi Thánh Phanxicô Assisi trẻ tuổi được cho là đã trút bỏ bộ quần áo giàu có của mình vì thói quen nghèo.

 

“Carlo Acutis, giống như Thánh Phanxicô, có điểm chung, ngoài tình yêu đối với Chúa Giêsu và đặc biệt là Bí tích Thánh Thể, là tình yêu lớn đối với người nghèo,” Đức Tổng Giám mục Sorrentino nói khi ngài tuyên bố ngày 1 tháng Mười rằng một bếp súp sẽ được mở. gần Sanctuary of the Spoliation để tưởng nhớ Acutis.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn