Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Kinh Mân Côi đẫ dẫn dắt đời tôi trở nên tốt đẹp

Tác giả: 
Maria Nguyễn

Kinh Mân Côi đẫ dẫn dắt đời tôi trở nên tốt đẹpTôi còn nhớ, khi tôi còn nhỏ gia đình tôi luôn đọc kinh tối trong gia đình, lúc đó chưa có ý thức nhiều, chỉ là bố mẹ bắt đọc kinh thì ngồi đọc kinh thôi. Đến khi lớn lên đi lấy chồng, lòng trí nguội lạnh đi nhiều. Tôi chỉ giữ đạo cho có lệ, vì mê mải làm ăn cho có nhiều tiền, 1 tuần chỉ đến nhà thờ 1 lần ngày Chủ nhật, đi lễ cho nhanh rồi về, sự nguội lạnh đó đã kéo dài trong cuộc đời tôi suốt một thời gian dài. Rồi cuộc sống gia đình với bao vất vả lo toan, tiền bạc, công việc, con cái.....đã làm tôi càng ngày càng xa Chúa.


Thế rồi một biến cố lớn đã xảy đến trong cuộc đời tôi. Tôi buôn bán thất bại, mượn nợ dùm người ta rồi bị xù, mua đất vay mượn rồi không bán được để trả, tất cả đến với tôi cùng một lúc, kéo tôi vào dòng xoáy nợ nần, khiến tôi choáng váng quay cuồng không có lối thoát. Tôi vốn là một người cẩn thận và chặt chẽ, làm gì cũng tính toán rất kỹ, thế mà giờ đây tôi phải vướng vào cảnh nợ nần, đau khổ vô cùng. Tôi vẫn còn nhớ ngày đó, không đêm nào là tôi không khóc, con thì con nhỏ không biết gì. chồng cũng buồn mà chẳng biết làm sao.


Trong lúc tuyệt vọng vô cùng, tôi tìm đến với Mẹ Maria, tôi đến đền Đức mẹ Fatima, ở Bình Triệu Sài Gòn, trong nỗi tuyệt vọng đau khổ, tôi ngước nhìn lên Mẹ, xin Mẹ : Mẹ ơi, con đau khổ lắm, bây giờ nợ nần bao quanh, con không còn cách gì để giải quyết xin Mẹ ban cho con bán được miếng đất, hoặc cho con trúng một tấm số để con trả nợ cho người ta. Con xin hứa với Mẹ bắt đầu từ hôm nay mỗi ngày con sẽ dâng Mẹ một chục kinh mân côi.
Thế rồi, đã hứa thì phải làm, một chục kinh cũng là khó khăn đối với tôi lúc bấy giờ, con người khô khan nguội lạnh như tôi thật khó khăn để hoàn thành, nhưng đã cầu nguyện và đã hứa với Mẹ tôi phải làm thôi.

 

Buổi tối hôm đó, đã lâu lắm rồi, tôi tìm tràng chuỗi  Mân Côi và bắt đầu lần hạt, với niềm ước muốn tôi đã dâng lên Mẹ. Tôi đọc một cách sốt sáng, một chục kinh rất nhanh. Có lẽ bước khởi đầu ấy Mẹ đã chạm đến tôi. Những ngày sau đó, tôi không đọc một chục kinh nữa, mà là 50, rồi 100, 150 một tràng chuỗi  Mân Côi dâng Mẹ. Tôi tìm đọc những quyển sách suy niệm về kinh mân côi, sách về Đức Mẹ... càng ngày tôi càng yêu mến Mẹ hơn. Tôi chăm chỉ đi lễ mỗi ngày, Rước chúa Giêsu Thánh thể, và sống đời sống đức tin của tôi càng ngày càng tiến triển rất tốt đẹp.

 

Ngoảnh lại nhìn quãng thời gian trôi qua, tôi giật mình, thấy mình hoàn toàn thay đổi rất nhiều, từ một con người khô khan nguội lạnh, tôi trở nên sốt sáng hơn, tôi cảm thấy mình yêu mến Chúa biết bao, ngày nào tôi cũng muốn đến nhà thờ để gặp gỡ Chúa, tôi đọc kinh  Mân Côi một cách say mê,và lạ một điều là đất tôi chưa bán được, số tôi cũng chẳng trúng, thế mà nợ nần tôi cũng cứ từ từ trang trải bớt đi, chủ nợ không hối thúc, làm ăn phục hồi lại, nhờ đó tôi có tiền trả nợ dần. Một thời gian sau, tôi bán được đất với số tiền khá lớn, tôi trang trải hết số nợ còn lại và còn mua được nhà, mua xe.....

 

Ngẫm lại, thấy cuộc đời thật kỳ diệu khi có Chúa, chính Mẹ Maria đã dẫn dắt tôi bắt đầu từ tràng chuỗi mân côi, để rồi cuộc đời tôi được đổi mới. Tôi không bao giờ quên ơn Mẹ, và luôn cầu xin Mẹ dẫn dắt tôi đi mãi cho đến hết cuộc đời này.

 

Maria Nguyễn