Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Lễ Mân Côi

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

 LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI

                                           

Anh chị em thân mến,

Mỗi năm khi bước vào tháng Mân Côi như một lời nhắc nhở chúng ta hãy chiêm ngắm mẫu gương tuyệt vời của Đức Maria. Người là mẹ của Chúa Giêsu và cũng là mẹ của mỗi người chúng ta. Trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy cùng hiệp thông với Mẹ dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Các Tông đồ đã luôn đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với Đức Maria. Xin cho các vị Chủ chăn và đoàn chiên nơi các xứ đạo, luôn sống đoàn kết yêu thương, để cùng chung tay góp sức xây dựng xứ đạo quê hương được triển nở trong đời sống đức tin.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria được chúc phúc vì Mẹ đã tin vào lời của Chúa. Xin cho những người đau yếu bệnh tật, những ai đang gặp khó khăn đau khổ, luôn noi theo gương Đức Mẹ sống tâm tình cậy trông phó thác, để mạnh mẽ vượt qua được mọi nỗi đau về tinh thần cũng như thể xác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chuỗi hạt Mân Côi đã trở nên rất quen thuộc đối với mỗi người Kitô hữu. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta luôn yêu mến việc lần hạt Mân côi và tôn sùng Trái tim Đức Mẹ, biết loại bỏ những bất hòa chia rẽ, để cùng nhau đọc kinh cầu nguyện cho gia đình mình luôn được yên vui đầm ấm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội ngày nay, sự dữ và tội ác không ngừng gia tăng. Xin cho mỗi người chúng ta luôn có tâm tình ăn năn sám hối, biết siêng năng sốt sắng đọc lời kinh Mân côi hằng ngày, để được Đức Mẹ đồng hành gìn giữ, giúp chúng ta chiến thắng những cái xấu trong chính bản thân mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin thương chúc lành cho gia đình, xứ đạo chúng con trong tháng Mân Côi này, thôi thúc mỗi người chúng con luôn xum họp quây quần bên nhau đọc kinh lần chuỗi, để cùng với Mẹ dâng lên Chúa những đau thương thử thách trong cuộc đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.