Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Người phụ nữ phụ trách Opus Dei xuất bản cuốn sách về những phụ nữ bình thường nhưng đầy cảm hứng

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Người phụ nữ phụ trách Opus Dei xuất bản cuốn sách về những phụ nữ bình thường nhưng đầy cảm hứng

 

 

Họ là những phụ nữ không xuất hiện trên trang nhất của một tờ báo. Tuy nhiên, họ đang truyền cảm hứng cho những phụ nữ, những người mà có nhiều điều để nói về những thách thức của thế kỷ 21.

 

Tiziana suýt bị ngân hàng nơi cô làm việc sa thải vì mang thai lần thứ hai. Cô ấy đã thay đổi được tâm lý của ông chủ nhờ những cử chỉ nhỏ, sự kiên nhẫn, rất nhiều công việc và sau rất nhiều chịu đựng im lặng.

 

Isabel Sánchez kể điều này và 79 câu chuyện khác trong cuốn sách của bà, “Phụ nữ những chiếc la bàn trong rừng thử thách,” được viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Bà viết về những người phụ nữ đã thay đổi động lực của môi trường thù địch của họ. Hướng dẫn giúp bạn nhìn cuộc sống với tinh thần lạc quan.

 

Isabel Sánchez, Tác giả “Phụ nữ những chiếc la bàn trong rừng thử thách”:

“Chúng ta cần phải yêu thế giới một cách nồng nhiệt, đón nhận những thử thách mà tất cả chúng ta đều gặp phải. Những trở ngại tưởng chừng rất lớn, và chúng ta phải biến chúng thành nhỏ. Chúng ta phải đặt chúng trong phòng khách của ngôi nhà mình. Ai có thể giúp chúng ta điều đó, ai có thể hướng dẫn chúng ta? Ồ, những câu chuyện thực tế. Phụ nữ là “những chiếc la bàn,” nhưng cũng bằng xương bằng thịt, có thể cho chúng ta biết về những thách thức này. Họ kể cho chúng ta câu chuyện của họ và cách họ phản ứng trong trải nghiệm của mình.”

 

Isabel Sánchez thu thập những câu chuyện về thành tích và sự táo bạo, nhưng cũng là sự tha thứ. Đây là trường hợp của một người mẹ có con đã tìm cách tha thứ cho chồng sau khi bỏ rơi cô nhiều năm. Hay câu chuyện của Anna, đến từ Sydney, người đã nhận được tin xấu nhất có thể.

 

“Họ cho tôi thời hạn sống là 12 tháng và điều đó khiến tôi đau đớn tận xương tủy.”

 

Anna đã phải đối mặt với những tổn thương và can đảm đối mặt với giai đoạn cuối của cuộc đời. Cô đã có ba người con.

 

Isabel Sanchez chọn kể những câu chuyện về những phụ nữ bình thường nhưng mẫu mực; về những con người yếu ớt, mong manh, những người không tuân theo thói quen phàn nàn và đưa ra giải pháp cho những thách thức của thế giới ngày nay. Họ sẽ là “những người có ảnh hưởng bình thường.” Cô nói rằng họ là liều thuốc chống lại lầm tưởng tin rằng phải tự cung tự cấp và là cơ sở để tạo ra một thế giới đoàn kết.

 

Isabel Sánchez, Tác giả “Phụ nữ những chiếc la bàn trong rừng thử thách”:

“Chúng ta cần chấp nhận những giới hạn của chính mình, những khiếm khuyết của mình và chấp nhận những giới hạn của người khác. Đối với tôi, dường như đây là sự đoàn kết; để yêu thương nhau như chúng ta đang yêu. Đối với tôi, dường như chúng ta được lớn lên trong một nền văn hóa mà hình ảnh là trên hết. Chúng ta muốn liên tục sửa chữa những điểm chưa hoàn hảo, không được chú ý, che giấu, để không bị nhìn thấy, và cuối cùng, điều này khiến chúng ta trăn trở.”

 

Isabel Sánchez đã có thể thu thập những câu chuyện này nhờ vào chuyến du lịch của bà ấy ở hơn 50 quốc gia. Bà đứng đầu hội đồng những người phụ nữ cố vấn cho Phủ Giám chức Opus Dei. Công việc của bà đã đưa bà đến khắp nơi trên thế giới để tìm hiểu cách những phụ nữ của tổ chức này đã gieo cấy đặc sủng thánh thiện của họ vào cuộc sống bình thường của họ ở mỗi quốc gia.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn