Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Ấn Độ: Các tu sĩ Dòng Tên yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho Cha Stan Swamy

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Ấn Độ: Các tu sĩ Dòng Tên yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho Cha Stan Swamy

 

 

Trong hơn năm thập kỷ, Cha Fr. Stan Swamy, một linh mục Dòng Tên và nhà hoạt động nhân quyền, đã làm việc cho các cộng đồng bản địa bị thiệt thòi và dễ bị tổn thương nhất ở Ấn Độ.

 

Vào ngày 8 tháng Mười, Cha Fr. Stan Swamy đã bị Cơ quan Điều tra Quốc gia ở Ấn Độ tạm giữ. NIA cáo buộc ngài có liên kết cá nhân với các nhóm cực đoan Maoists và Naxalite bị cấm.

 

Hai ngày trước khi bị tạm giữ, Cha Fr. Stan đã quay một video và phát hành trường hợp một vụ bắt giữ xảy ra.

 

Cha Fr. Fr. Stan Swamy S.J., Linh mục Dòng Tên - Nhà hoạt động nhân quyền:

“Những gì đang xảy ra với tôi, không phải là điều gì đó độc nhất. Đó là một quá trình rộng lớn hơn đang diễn ra trên khắp đất nước. Tất cả chúng ta đều biết về việc các trí thức, luật sư, nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động, nhà lãnh đạo sinh viên lỗi lạc như thế nào, Họ đều bị tống vào tù chỉ vì bày tỏ quan điểm bất đồng quan điểm hoặc nêu vấn đề về những quyền lực cai trị của Ấn Độ.”

 

Cha Xavier Jeyaraj là Thư ký cho tất cả các sáng kiến ​​Công bằng Xã hội và Sinh thái của Dòng Tên. Ngài biết cá nhân Cha Fr. Stan và coi ngài là người cố vấn.

 

Cha Xavier tin rằng nhà nước đang truy lùng ngài vì squan điểmự bất đồng của ngài với một số chính sách của chính phủ, và Cha Fr. Stan là người đặt ra mối quan tâm của những người không có tiếng nói ở Ấn Độ.

 

Cha Fr. Xavier Jeyaraj S.J., Thư ký về Công bằng Xã hội và Sinh thái Hiệp hội Dòng Tên:

“Ngài người đã cam kết vì sự nghiệp của người dân bản địa ở Ấn Độ trong suốt 50 năm qua ở Jharkhand, bang mà đa số là người bản địa. Họ đã bị tước đoạt quyền lợi đối với đất đai của mình. sát cánh cùng họ đấu tranh cho quyền lợi của họ và để nhà nước trao cho họ quyền lợi hợp pháp. Đây là sứ mệnh của ngài.”

 

Ban Thư ký Công bằng Xã hội và Sinh thái đang vận động cộng đoàn Dòng Tên và mọi người trên toàn thế giới yêu cầu trả tự do cho Cha Stan Swamy ngay lập tức.

 

Cha Fr. Xavier Jeyaraj S.J., Thư ký về Công bằng Xã hội và Sinh thái Hiệp hội Dòng Tên:

“Toàn thể Tu Hội Dòng Tên ở với ngài trong tình đoàn kết. Chúng tôi muốn nói rằng “Đứng cùng với Stan,” người mà đã sát cánh cùng mọi người. Bằng cách sát cánh với ngài, chúng tôi muốn nói rằng chúng tôi đứng cùng với người dân bản địa và người Dalits.”

 

Dòng Tên vừa tổ chức ngày liên đới với Cha Stan Swamy. Kể từ đó, các cuộc biểu tình ôn hòa, mít tinh đoàn kết, tuần hành dưới ánh nến và các chiến dịch trực tuyến đã được tổ chức trên khắp Ấn Độ và những nơi khác trên giới.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn