Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Khánh Nhật Tuyền Giáo

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay là ngày Giáo Hội cầu nguyện đặc biệt cho việc truyền giáo, đây là dịp thuận tiện để chúng ta nhìn lại xem trong cuộc đời mình đã bao nhiêu lần làm chứng cho Tin Mừng Nước Chúa. Giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Là người Kitô hữu, ai cũng có trách nhiệm phải truyền giáo. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn kiên trì cầu nguyện, lắng nghe tiếng Chúa, để có một đức tin vững vàng, và can đảm vượt qua mọi thử thách cám dỗ khi sống chứng nhân cho Tin Mừng giữa đời thường.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Gia đình chính là nơi truyền giáo đầu tiên của người Kitô hữu. Xin cho mỗi thành viên trong gia đình biết học cách sống khiêm nhường thánh thiện, luôn nhắc nhở nhau làm các việc đạo đức tốt lành, để giúp những người thân trong nhà mình thêm lòng sốt sắng và yêu mến Chúa hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Gương sáng và những việc làm bác ái là bằng chứng để người khác tin nhận có Chúa. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết loại bỏ lối sống thờ ơ nguội lạnh, luôn có tâm tình vui vẻ, lạc quan, dễ thương, dễ mến, biết quan tâm đối xử tử tế với nhau, để góp phần làm cho danh Chúa được tỏa sáng ngay trong môi trường mà chúng ta đang sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong những ngày qua, tình trạng mưa bão, lũ lụt, sạt lỡ... làm cho biết bao người mất người thân, mất nhà cửa, gia súc, ruộng vườn… phải lâm vào cảnh khốn cùng. Chúng ta cùng dâng lên Chúa những đồng bào đang gặp nạn đó… xin Chúa hằng gìn giữ, đỡ nâng và ban ơn giúp sức, để họ được mạnh mẽ vươn lên tiếp tục cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã kêu gọi chúng con lên đường truyền giáo. Xin Chúa biến đổi chúng con trở thành những con người mới đầy lòng hăng say nhiệt thành, biết yêu thương chia sẻ, và cầu nguyện cho anh em đồng loại đang gặp cảnh khốn cùng, đó cũng là cách mà chúng con giới thiệu Chúa cho bạn bè lương dân. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.