Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Triển lãm của Carlo Acutis về các phép lạ Thánh Thể đi khắp thế giới

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Triển lãm của Carlo Acutis về các phép lạ Thánh Thể đi khắp thế giới

 

 

Chân phước Carlo Acutis đã nhận được các biệt danh “người có ảnh hưởng của Thiên Chúa" và “tông đồ mạng Thánh Thể.” Đó là nhờ công việc khai phá của ngài trong việc biến đổi công nghệ mới thành công cụ để nói về Thiên Chúa.

 

Cuộc đời của ngài tuy ngắn ngủi nhưng đã tạo ra một tác động to lớn. Ngài đã thiết kế trang web magicolieucaristici.org. Ở đó, ngài đã tìm cách phô diễn và giải thích cho thế giới về những phép lạ chính yếu của Thánh Thể. Đó là một bộ sưu tập đã được thực hiện trên toàn cầu.

 

Bà Antonia Salzano, thân mẫu của Carlo Acutis:

“Công việc của Carlo rất lớn. Ngài đã dành gần ba hoặc bốn năm để tập hợp các phép lạ Thánh Thể này. Nó cũng đã được phổ biến rộng rãi vào năm 2005. Đó là năm Đức Gioan-Phaolô II cử hành Thánh Thể. Từ đó, trang web đã lan rộng và thu hút sự nổi tiếng quốc tế một cách đáng ngạc nhiên.”

 

Trang web, magicolieucaristici.org hiện có 17 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Swahili, tiếng Urdu và tiếng Việt.

 

Việc sử dụng những hình ảnh và mô tả lịch sử, triển lãm giới thiệu các phần của các phép lạ Thánh Thể đã xảy ra ở các quốc gia khác nhau và được Giáo hội công nhận. Nó cũng giải thích tác động của Thánh Thể trên cuộc đời của các vị thánh khác nhau.

 

Dự án này đã được trình bày tại hơn 500 giáo xứ ở Ý và hơn 10.000 ở các quốc gia khác. Bất kỳ ai quan tâm đến việc tổ chức triển lãm có thể tải xuống 163 hoặc hơn các slide khổng lồ.

 

Đó là di sản của một thanh niên hiểu rõ ràng rằng con đường lên thiên đàng của mình là Phép Thánh Thể.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn