Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô sẽ cùng các nhà lãnh đạo tôn giáo thế giới tham gia nghi lễ hòa bình ở Rome

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô sẽ cùng các nhà lãnh đạo tôn giáo thế giới tham gia nghi lễ hòa bình ở Rome

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự một buổi lễ liên tôn cầu cho hòa bình ở trung tâm lịch sử của Roma.

 

Công trường lịch sử Campidoglio, hay Đồi Capitoline, là nơi một trong những công trường quan trọng nhất được thiết kế của Michelangelo, tòa thị chính Roma và Bảo tàng Capitoline. Tuy nhiên, vào chiều thứ Ba, ngày 20 tháng Mười, nó cũng sẽ trở thành “thủ phủ của hòa bình.”

 

Buổi lễ liên tôn sẽ tưởng nhớ những cuộc gặp gỡ mà Đức Gioan Phaolô II, Đức Benedict XVI, và Đức Thánh Cha Phanxicô đã có với các nhà lãnh đạo tôn giáo ở Assisi.

 

Nó được tổ chức bởi cộng đồng Công giáo, Sant’Egidio. Chủ đề của năm nay sẽ là “Không ai trơ trọi được cứu vớt - Hòa bình và Tình huynh đệ.”

 

Những người tham gia gồm nhà lãnh đạo của Giáo hội Chính thống, Thượng phụ Bartholomew I; Giáo sĩ trưởng của Pháp, Haim Korsia, và Tổng thư ký Hồi giáo của Ủy ban cấp cao về tình huynh đệ nhân loại, Mohamed Mahmoud Abdel Salam.

 

Các nhà lãnh đạo Kitô giáo sẽ cầu nguyện tại Vương cung Thánh đường Santa Maria ở Ara Coeli và những người tham gia các truyền thống tôn giáo khác sẽ cầu nguyện ở những nơi phụng tự tương ứng khác.

 

Sau buổi lễ, các nhà lãnh đạo tôn giáo, và Tổng thống Ý, Sergio Mattarella, sẽ cùng tập trung tại Công trường Campidoglio cho nghi thức cuối cùng.

 

Một phút mặc niệm sẽ được tiến hành để tưởng nhớ các nạn nhân của chiến tranh và đại dịch coronavirus.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn