Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tu sĩ Dòng Phanxicô cách mạng hóa Instagram cho việc sử dụng Tin Mừng

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Tu sĩ Dòng Phanxicô cách mạng hóa Instagram cho việc sử dụng Tin Mừng

 

 

“Và chúng tôi trở lại với một ấn bản khác của việc sống theo Phúc Âm. Chúa Giêsu Kitô tiếp tục với các dụ ngôn…”

 

Luis Antonio Salazar là một tu sĩ Dòng Phanxicô. Mong muốn của anh là Phúc Âm hóa thế giới đã khiến sư huynh chinh phục một trong những mạng xã hội lớn nhất được giới trẻ sử dụng thông qua tài khoản Instagram @ flas7.0 của mình.

 

Hôm nay Chúa Giêsu Kitô kể cho chúng ta nghe về một người đang ở ngoài đồng, và đột nhiên một kho báu xuất hiện. Tuy nhiên, người đàn ông rất thông minh này đã bỏ mặc nó và bán tất cả những gì anh ta có để mua đất và giữ cả kho báu…

 

Đây là một sáng kiến ​​được tạo ra với sự hỗ trợ của những người trẻ từ giáo xứ của anh ở Caracas.

 

Sư huynh Luis Antonio Salazar, tu sĩ Dòng Phanxicô:

“Hãy làm một video dài một phút. Giải thích cho tôi an chay trong vòng một phút. Chưa đầy một phút, vâng, trong vòng chưa đầy một phút. Đây là cách những bài giáo lý nhỏ này xuất hiện về nghi thức rửa tội, ăn chay, cầu nguyện, ý nghĩa tượng trưng Công giáo, Kinh Thánh và câu trả lời cho nhiều câu hỏi nổi bật. Vì vậy, đây là cách nó đã xảy ra. Công việc tôi làm, sử dụng mạng xã hội, đến một cách tự nhiên.”

 

Điều tương tự cũng xảy ra khi một người tìm thấy mục đích sống của họ và sự lựa chọn cơ bản về sự tồn tại của họ trong Thiên Chúa.

 

HIện có hơn 165.000 người theo dõi trên Instagram của anh. Dự án truyền giáo của anh thông qua mạng xã hội của anh phổ biến đến nỗi tài khoản của anh ấy đã được xác minh. Anh nói rằng cuộc sống trong cộng đồng của anh đã tạo cho anh ấy một động lực lớn.

 

Sư huynh Luis Antonio Salazar, tu sĩ Dòng Phanxicô:

“Sẽ là vô ích nếu tôi không sống đặc sủng của mình hàng ngày như một tu sĩ Phanxicô trong tu viện của tôi. Tu sĩ sống trong tu viện cũng giống như tu sĩ mà bạn thấy ở đó; có nghĩa là, họ không phải là hai anh em khác nhau. Tôi phải làm nhiệm vụ trong tu viện của mình: rửa bát, nấu ăn và giặt giũ. Đó là cuộc sống huynh đệ hàng ngày cùng với trách nhiệm phục vụ mọi người. Dự án truyền thông xã hội này là một cách bổ sung để tôi có thể tiếp tục truyền bá Phúc Âm.”

 

Anh ấy hiện đang thực hiện một trong những giấc mơ của mình ở Roma. Anh đang nghiên cứu Kinh Thánh ở trung tâm Kitô giáo, bên cạnh người kế vị Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Sư huynh Luis Antonio Salazar, tu sĩ Dòng Phanxicô:

“Đối với tôi, Đức Thánh Cha Phanxicô là vị giáo hoàng của những cử chỉ. Ngài là vị giáo hoàng khiến tôi cảm động rất nhiều khi đến gần một đứa trẻ khuyết tật và ôm lấy nó, hôn nó và khiến nó cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh.”

 

Sống trong Thành phố Vĩnh cửu cùng với các anh chị em từ khắp nơi trên thế giới là một trải nghiệm mà anh hy vọng sẽ nắm bắt và nuôi dưỡng để tiếp tục công việc rao giảng Tin Mừng ở Venezuela.

 

“Bây giờ đến lượt chúng ta sống theo Tin Mừng. Bình an và tốt lành.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn