Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Các giám mục Á châu gửi lời nguyện chúc cho tổng thống đắc cử Biden của Hoa Kỳ

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Các giám mục Á châu gửi lời nguyện chúc cho tổng thống đắc cử Biden của Hoa Kỳ

 

 

Liên đoàn Hội đồng Giám mục Á châu (LDHDGMACF) đã gửi lời cầu nguyện và lời chúc mừng đến người dân Hoa Kỳ và tổng thống đắc cử Joe Biden.

 

Các giám mục cho biết Hoa Kỳ đang bước vào một giai đoạn mới trong lịch sử huy hoàng của mình, khẳng định nền dân chủ và thiện ích phổ quát.

 

Đức Hồng Y Charles Bo của Yangon, Chủ tịch LDHDGMACF, cho biết Biden đến từ một truyền thống lâu đời của cuộc sống dựa trên Công giáo và mối quan tâm của ông “đối với tiếng kêu của trái đất và tiếng kêu của người nghèo” là một sự phát triển đáng hoan nghênh.

 

Ngài nói rằng thế giới trông đợi Hoa Kỳ củng cố cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu và nghèo đói và hy vọng nhiệm kỳ của ông sẽ chú ý nhiều hơn đến các quốc gia ở bên lề như Miến Điện.

 

Đức tin Công giáo của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ giúp ông trong chuyến hành trình dài tìm kiếm công bằng kinh tế và môi trường cho tất cả mọi người, những chủ đề định hướng cho Giáo hội Công giáo toàn cầu và Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ,” Đức Hồng y Bo cho biết trong một tuyên bố vào ngày 9 tháng Mười Một.

 

“Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ đóng vai trò lãnh đạo của mình trong công ty của các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc. Chắc chắn tổng thống đắc cử sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để tham gia vào Giáo hội Công giáo trong việc xây dựng một thế giới hòa bình và công lý.”

 

Ngài cho biết các giám mục Á châu đã tham gia bài phát biểu chào mừng đến Biden của Đức Tổng Giám mục Jose H. Gomez hạt Los Angeles, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ, trong lời cầu nguyện của ngài với Đức Trinh Nữ Maria để cầu bầu cho Hoa Kỳ.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn