Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Giáo xứ Tân Việt: Bổn mạng giáo họ Kitô Vua

Tác giả: 
Vinh sơn Trần văn Đẩu

“ Lễ Chúa Kitô Vua là bổn mạng của giáo họ Kitô Vua giáo xứ chúng ta đây có thể nói là bổn mạng của cả giáo xứ chúng ta vì hôm nay giáo xứ chúng ta thay mặt cho giáo phận chầu Thánh Thể, để tuyên xưng Chúa Giêsu không chỉ là vua vũ trụ mà là vua mỗi ngườu chúng ta. Hòa trong niềm vui của giáo họ Kitô chúng ta cùng tạ ơn Chúa và chúc mừng nhau”. Đó là lời nhắn nhủ của Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính Đức Giêsu Vua vũ trụ, bổn mạng giáo họ Kitô Vua, diễn ra lúc 17g Chúa nhật 22/11/2020 tại giáo xứ Tân Việt hạt Tân Sơn Nhì.

 

 

Sau ba hồi chiêng cổ, quý chức và đại diện các đoàn thể đón Lm chủ tế từ tiền sảnh thánh đường tiến lên bàn thờ bắt đầu Thánh lễ.

 

Đầu lễ, Lm chủ tế nhắn nhủ: Lể Chúa Kitô Vua là bổn mạng của giáo họ Kitô Vua giáo xứ chúng ta đây có thể nói là bổn mạng của cả giáo xứ chúng ta vì hôm nay giáo xứ chúng ta thay mặt cho giáo phận chầu Thánh Thể để tuyên xưng Chúa Giêsu không chỉ là Vua vũ trụ mà là vua mỗi người chúng ta. Hòa trong niềm vui của giáo họ Kitô Vua chúng ta cùng tạ ơn Chúa và chúc mừng nhau.

 

Chia sẻ Tin mừng: Hôm nay chúng ta được mời gọi suy niệm Lời Chúa và dưới ánh sáng của Lời Chúa chúng ta cố gắng sống ơn gọi của mỗi người Kitô hữu để chúng ta tin chắc rằng ngày Chúa quang lâm sẽ là ngày hạnh phúc cho mỗi người chúng ta.

 

Trong ngày Chúa quang lâm lần hai, Ngài sẽ là Vua uy quyền và giầu kinh nghiệm. Ngài sẽ tách biệt nhân loại thành hai những người bên phải và bên trái. Bên phài là những người sống công chính và Thánh thiện, bên trái không sống tình yêu thương. Chúa Giêsu đã nói: Hỡi những kẻ cha ta chúc phúc hãy đến lãnh nhận phần thưởng từ thửa khai thiên lập địa. Vì xưa Ta đói các Ngươi cho ăn, Ta khát các Ngươi cho uống. Bên trái sẽ đi vào hỏa ngục.

Ngài kết luận: Liệu rằng khi Chúa đến xét xử chúng tan gay trong nhà thờ này thì chúng ta sẽ ở bên phải hay bên trái? Xin cho mỗi người chúng ta luôn biết quảng đại đối với những anh chị em chúng quanh mình.

 

Thánh lễ tiếp tục với Lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g trong niềm vui của bà con giáo họ Kitô Vua cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

 

Được biết hôm nay, giáo xứ Tân Việt đã có các giờ chầu Thánh Thể sốt sáng thay mặt Giáo phận.