Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tiệm may ở trung tâm Roma chuẩn bị cho hội nghị hồng y sắp tới

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Tiệm may ở trung tâm Roma chuẩn bị cho hội nghị hồng y sắp tới

 

 

Màn hình hiển thị cửa sổ mang tính biểu tượng ở trung tâm Roma đã sẵn sàng cho hội nghị hồng y ngày 28 tháng Mười Một. Gammarelli, một cửa hàng quần áo giáo sĩ, đã may trang phục cho các linh mục, giám mục, hồng y và giáo hoàng từ năm 1798.

 

Trưng bày cũng thu hút sự chú ý của khách du lịch, vì trong các sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như mật tịch và viện bảo tàng, nhiều người đến để xem lễ phục của giáo hội thanh lịch.

 

Họ mang theo các mặt hàng quần áo cơ bản, từ vớ, giày và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, đến tất cà vạt, biretas, áo choàng hợp xướng và thậm chí là những thứ không phổ biến như chiếc áo choàng màu đỏ được gọi là “Ferraiolo” hoặc “manteo romano” và chiếc áo khoác đỏ trang trọng được gọi là “tabarro.”

 

Cũng được hiển thị là những mảnh đã thay đổi theo thời gian, chẳng hạn như những chiếc tua bằng vàng này trong thời cổ đại trang trí cho chiếc thắt lưng, nay được sửa đổi bằng những chiếc đơn giản hơn có màu đỏ.

 

Bao tay, zucchettos, khuy măng sét, găng tay và chéo trước ngực. Tất cả các phù hiệu của các thành viên của Hồng y đoàn đều được tìm thấy ở đây. Ngoài ra, đối với những người tò mò hơn hoặc những nhà sưu tập, những chiếc mũ biretta hoặc những chiếc mũ chỏm hồng y cũng được trưng bày.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn