Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Giáo xứ Tân Trang, Sài Gòn: Mừng lễ Chúa Kitô Vua, bổn mạng giáo khu

Tác giả: 
Martinô Lê Hoàng Vũ

 

“Xin Chúa Kitô làm Vua ngự trị trong tâm hồn,để mỗi ngày chúng ta thấm nhuần tình yêu thương phục vụ của Ngài”.Đó là những lời mở đầu thánh lễ mừng kính Chúa Kitô Vua của Linh mục Giuse Đinh Văn Thọ, chánh xứ Tân Trang , hạt Phú Thọ, TGP Sài Gòn vào chiều nay 21.11.2020.

 

Vào lúc 17g15,Giáo xứ Tân Trang đã khởi sự cuộc rước kiệu long trọng tôn vinh Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ và cầu nguyện cho mọi người Kitô hữu biết bước theo Chúa Giêsu, thuộc về vương quốc của Ngài.Cách riêng, giáo khu 4 của giáo xứ hôm nay cũng hân hoan mừng bổn mạng.Để chuẩn bị mừng bổn mạng,thứ hai 16.11 các thành phần trong giáo khu đã cùng với Linh mục chánh xứ đi hành hương và tĩnh tâm tại Đài Chúa Kitô Vua Tao Phùng- Vũng Tàu.

 

Thánh lễ mừng bổn mạng diễn ra trong bầu khí sốt sắng cầu nguyện cho giáo khu do linh mục chánh xứ cùng với Linh mục Phaolô Nguyễn Quốc Hưng,Giáo sư Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn đồng tế.

 

  1. phần chia sẻ Tin Mừng,Linh mục Phaolô đã trình bày về vương quốc của Đức Giêsu Kitô,điều kiện cho những ai thuộc về nước ấy.Trước tiên, chính lòng sám hối mà anh trộm bên tay phải của Đức Giêsu, hay còn gọi là “anh trộm lành” đã là công dân đầu tiên của vương quốc Đức Giêsu.Anh đã khiêm tốn nhận mình có tội,tin vào Đức Giêsu, và Ngài đã hứa với anh :“Tôi bảo thật anh,hôm nay anh ở trên thiên đàng với tôi”.Như vậy, là công dân Nước trời ta phải khiêm tốn, tỉnh thức,biết thi hành thánh ý của Thiên Chúa.Dụ ngôn trong bài Tin Mừng cho chúng ta cách thức thi hành ý muốn của Chúa Cha. Đó là ta biết yêu thương phục vụ anh em mình,là cho kẻ đói ăn,tiếp đón những người không nhà,giúp đỡ thăm viếng những người đau bệnh,nhận ra Chúa nơi những người nghèo khổ túng thiếu đang cần chúng ta trợ giúp.Chúng ta phải tỉnh thức nhận ra Chúa, đừng ngủ mê với những việc đạo đức tốt lành của mình.

 

Linh mục Phaolô kết luận :Vương quốc của Đức Giêsu là vương quốc yêu thương phục vụ, chúng ta phải hiểu để hội đủ điều kiện làm công dân Nước Trời.

 

Thánh lễ được tiếp nối với phần Phụng Vụ Thánh Thể.Kế đó,ông trưởng khu giáo 4 có lời tri ân linh mục chánh xứ. Cộng đoàn đáp lại bằng một tràng pháo tay giòn giã chúc mừng bổn mạng khu giáo, và cầu nguyện cho khu giáo luôn được hiệp nhất yêu thương,ngõ hầu làm cho Nước Chúa Kitô Vua được hiển trị ngay trong cuộc sống hôm nay.

 

Thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng kết thúc vào khoảng 19 g.Sau đó cộng đoàn khu giáo 4 chia sẻ trong bữa cơn thân tình.