Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Huyền thoại bóng đá Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Huyền thoại bóng đá Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60

 

 

Diego Armando Maradona qua đời vào ngày 25 tháng Mười Một. Ông là một nhân vật mang tính biểu tượng, người đã ghi dấu ấn trước và sau bóng đá quốc tế.

 

Vào năm 2016, ông đã đến Vatican và chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô vài giờ trước khi diễn ra Trận đấu vì Hòa bình, trong đó ông đã tham gia.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô và Maradona, đều là những người hâm mộ bóng đá, đã chia sẻ cái ôm xúc động.

 

Năm 2015, ông tham gia các sáng kiến ​​do Tổ chức Giáo hoàng Scholas Occurrentes thúc đẩy, và ông đã tiếp chuyện với Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Diego Armando Maradona, cựu cầu thủ bóng đá:

“Chúng tôi đã nói về nhiều vấn đề. Chúng tôi đã nói về Scholas và nạn đói của trẻ em. Người chơi phải đoàn kết và làm điều gì đó cho những đứa trẻ không có ăn ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng tôi đã đồng ý về mọi sự việc. Vì vậy, tất cả những gì tôi có thể nói là tôi là một người được Đức Thánh Cha Phanxicô hâm mộ. Tôi là người được ngài hâm mộ nhất.”

 

Năm đó, sân vận động Olympic ở Roma tổ chức phiên bản thứ 11 của Trận đấu vì hòa bình. Số tiền quyên góp được dành cho các dự án giáo dục ở các trường học, mạng lưới và các tổ chức giáo dục xã hội khác nhau trên khắp thế giới.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn