Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật I MV NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG - NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Mùa Vọng là mùa chờ đợi Chúa đến. Vì Ngài đến bất ngờ và rất âm thầm, nên muốn gặp được Ngài chúng ta phải tỉnh thức. Trong tâm tình sốt sắng bước vào năm Phụng vụ mới, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Tội lỗi của con người chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến mọi đau khổ. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục, được đầy tràn ơn khôn ngoan, sáng suốt và mạnh dạn lên tiếng cảnh tỉnh đoàn chiên nhận thức tình trạng tội lỗi của mình, để mau hoán cải trở về với Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã dạy: “Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn”. Xin cho các Kitô hữu biết dùng thời gian và cơ hội ở đời này, để đổi mới chính mình, sống bác ái, hòa đồng; biết động viên, nhắc nhở, giúp nhau từ bỏ những thói xấu, chuẩn bị tâm hồn đón chờ ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa giao cho mỗi người nghĩa vụ và trách nhiệm trong cuộc sống ở đời này. Xin cho giới công nhân viên chức và những anh chị em lao động bình dân, biết siêng năng lao động sáng tạo, dốc hết khả năng để làm tốt các việc nơi công sở, cũng như chu toàn bổn phận đối với Chúa và tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô nhắc nhở: “Ai tưởng mình đang đứng vững, hãy coi chừng kẻo ngã”. Xin Thần Khí Chúa soi sáng cho mỗi người chúng ta biết tỉnh thức trước những cám dỗ trong thời đại này, luôn trung thành giữ ngày Chúa Nhật, đối xử chân thành quảng đại với nhau, để được Chúa thứ tha trong ngày sau hết.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Chúa biết chúng con thật yếu đuối, dễ dàng sa ngã trước những cơn cám dỗ. Xin ban thêm đức tin, giúp mỗi người chúng con luôn biết tỉnh thức cầu nguyện, để luôn giữ vững niềm tin và hy vọng nơi Chúa – Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.