Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tôn vinh Đức Mẹ Guadalupe với “sự sáng tạo và thận trọng”

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Tôn vinh Đức Mẹ Guadalupe với “sự sáng tạo và thận trọng”

 

 

Lễ Đức Mẹ Guadalupe được tổ chức vào ngày 12 tháng Mười Hai. Tuy nhiên, chính quyền Mễ Tây Cơ đã quyết định đóng cửa nhà thờ từ ngày 10 đến ngày 13 tháng Mười Hai.

 

Lý do là đại dịch. Mễ Tây Cơ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với hơn một triệu trường hợp. Các nhà chức trách khuyến nghị tổ chức lễ ở cấp địa phương, trong giáo xứ hoặc tại nhà, và tránh các cuộc tụ tập đông người. Họ cũng đề nghị theo dõi các lễ kỷ niệm trong vương cung thánh đường thông qua phát trực tuyến.

 

Các biện pháp này lần đầu tiên được công bố vào cuối tháng Mười. Linh mục giám sở vương cung thánh đường lưu ý rằng hàng năm vào khoảng ngày 12 tháng Mười Hai, khoảng 15 triệu người đến viếng thăm vương cung thánh đường. Ngài nói đó là lý do tại sao năm nay cần phải tôn vinh Đức Mẹ với “sự sáng tạo và thận trọng.”

 

Đức Ông Salvador Martinez Avila, Giám quản Vương cung Thánh đường Guadalupe:

“Nếu bạn muốn đến thăm vương cung thánh đường này, nếu bạn muốn viềng Đức Mẹ Guadalupe của Chúng tôi, chúng ta hãy cố gắng tránh vào tháng Mười Hai.”

 

Chính quyền Mễ Tây Cơ xác định năm 2020 là một trong những thách thức nhất đối với đất nước. Đó là lý do tại sao họ đề nghị tổ chức lễ Đức Mẹ Guadalupe một cách riêng tư hơn. “Lần này,” họ nói, “chính Đức Mẹ sẽ đi đến nhà của những người Mễ Tây Cơ và người Mỹ Latinh.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn