Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Vatican đã sẵn sàng hội nghị hồng y để phong tước tân hồng y

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Vatican đã sẵn sàng hội nghị hồng y để phong tước tân hồng y

 

 

Mọi thứ đã sẵn sàng tại Vatican cho hội nghị hồng y vào ngày 28 tháng Mười Một này, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tấn phong 13 tân hồng y.

 

Buổi lễ sẽ bắt đầu nhanh chóng lúc 4 giờ chiều, giờ Roma. Bằng tất cả các biện pháp an toàn sức khỏe được áp dụng vì đại dịch, rõ ràng nhất sẽ là khẩu trang.

 

Một khía cạnh đáng chú ý khác của hội nghị này sẽ được cử hành từ Bàn thờ Ngai Tòa Thánh Phêrô thay vì Bàn thờ Hòa Giải ở Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô.

 

Để tôn trọng sự xa cách về thể chất, chỉ các thành viên trong gia đình, bạn bè và những người cộng tác thân thiết của các tân hồng y mới được phép tham dự buổi lễ. Mỗi vị tân hồng y được phép mời khoảng 10 khách.

 

Tại hội nghị này, chỉ có 11 trong số 13 tân hồng y sẽ có mặt. Cornelius Sim, Đại diện Tông Tòa của Brunei, và José Advincula, Tổng Giám mục Capiz, Phi Luật Tân, sẽ không đến Roma vì cuộc tình hình sức khỏe. Họ sẽ nhận biretta, nhẫn và Sắc Chỉ ở quốc gia của họ từ một trong những đại diện của Đức Giáo hoàng.

 

Trong lúc cử hành nghi thức, dấu hiệu hòa bình truyền thống và lời chào riêng lẻ sẽ không được phép.

 

Vẫn chưa chắc các tân hồng y sẽ có chuyến thăm truyền thống tại Tu viện Mater Ecclesiae để chào mừng Đức Bênêđíctô XVI, được Đức Thánh Cha Phanxicô coi là “người ông thông thái của Giáo hội.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn