Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

“Đức Gioan Phaolô II: Ngài vẫn sống,” đoạt giải Mirabile Dictu cho đạo diễn xuất sắc

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

“Đức Gioan Phaolô II: Ngài vẫn sống,” đoạt giải Mirabile Dictu cho đạo diễn xuất sắc

 

 

Phim tài liệu “Đức Gioan Phaolô II: Ngài vẫn sống” đã giành được giải Mirabile Dictu quốc tế cho đạo diễn xuất sắc. Đây là một tác phẩm Rome Reports tập hợp những phép lạ thời hiện đại lại với nhau thông qua sự chuyển cầu của Đức Giáo hoàng Ba Lan.

 

Đạo diễn Antonio Olivie:

"Tôi đặc biệt vui mừng vì có thể ngày nay được biết đến lòng sùng kính to lớn đối với Đức Gioan Phaolô II. Di sản của ngài vẫn còn ảnh hưởng đối với nhiều người.”

 

Mirabile Dictu là một liên hoan phim Công giáo quốc tế có uy tín. Nó được chủ trì bởi Liana Marabini, nhà sản xuất và đạo diễn phim, và được hỗ trợ bởi Hội đồng Giáo hoàng về Văn hóa của Vatican.

 

Tác phẩm chính của Ba Lan, “The Day of Wrath,” đã nhận được giải thưởng cho phim hay nhất trong cuộc thi. Đây là một bộ phim kinh dị kể về câu chuyện của một người Do Thái cố gắng lẩn trốn khỏi cuộc đàn áp của Đức Quốc xã trong một tu viện Công giáo.

 

Ở hạng mục phim tài liệu, giải nhất thuộc về “I Have a Name,’ một phóng sự xúc động về việc chăm sóc người vô gia cư ở Chicago.

 

Phim ngắn hay nhất trong cuộc thi là “Medjugorje, Land of Faith,” một viễn cảnh hiện tại về nơi Đức Mẹ hiện ra ở Bosnia.

 

Những người chiến thắng trong phiên bản thứ 11 của Mirabile Dictu 2020 sẽ nhận được Silver Fish danh giá vào tháng Một, do các hạn chế hiện tại của Covid-19.

 

Phim tài liệu “Đức Gioan Phaolô II: Ngài vẫn sống” hiện đã có trên diễn đàn của Rome Reports Premium.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn