Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Suy Niệm Lời Chúa

23/12/2020

THỨ TƯ TUẦN 4 MV
Th. Gio-an Kê-ty, linh mục
Lc 1,57-66

 

ƠN GỌI TỪ THUỞ NẰM NÔI

Ông Da-ca-ri-a xin một tấm bảng nhỏ và viết: “Tên cháu là Gio-an.” (Lc 1,63)

 

Suy niệm: Thật là một cảnh tượng ấm cúng khi những người láng giềng và thân thích đến chúc mừng ông bà Da-ca-ri-a hạ sinh quý tử trong lúc tuổi già. Một chút trục trặc nhỏ khi hai ông bà nhất định không chịu đặt tên con trẻ theo truyền thống! Nhưng cũng nhờ tin và làm theo lời sứ thần mà đặt tên con là Gio-an mà ông cụ đã khỏi câm để gửi gắm cho con sứ mạng mà Chúa muốn chuyển giao qua trung gian của ông: “Con sẽ là ngôn sứ của Đấng Tối Cao” (c. 76). Những dấu lạ ấy dù ít nhiều chưa được rõ ràng, thì cũng đủ để mọi người chung quanh hiểu rằng hài nhi Gio-an đã Thiên Chúa được kêu gọi để thực thi một sứ mạng quan trọng của Ngài. Chính cộng đoàn thân thương gồm gia đình và bà con lối xóm đó là cái nôi nuôi dưỡng ơn gọi của nhà tiên tri nhỏ bé được lớn lên và thành toàn.

 

Mời Bạn: Năm 2015 ĐTC Phan-xi-cô tuyên chân phước cho ông bà Martin thân sinh của thánh nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su và 4 chị em đều là nữ tu. Rất nhiều linh mục tu sĩ cũng đã xác nhận ơn gọi của mình được ươm mầm từ trong mái ấm gia đình. Tất cả mọi ơn gọi, dù là ơn gọi đời sống giáo dân, hay ơn gọi sống bậc tu trì của một số người, chỉ có thể phát triển cách sung mãn nhất khi được nuôi dưỡng ngay từ thuở nằm nôi.

 

Chia sẻ: Đâu là đặc điểm thiết yếu nhất của nếp sống gia đình kitô hữu?

 

Sống Lời Chúa: Trung thành duy trì giờ cầu nguyện chung trong gia đình hoặc cộng đoàn của bạn và nhớ làm gương sáng trong mọi lời ăn tiếng nói và mọi cư xử của mình.

 

Cầu nguyện: Dành ít phút cầu nguyện cho các gia đình hay đọc kinh Gia Đình.