Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Sách: Noi Gương Đức Mẹ Maria

Giới Thiệu Sách Mới

Noi Gương Đức Mẹ Maria

Tác giả: Linh mục Louis Trần Đình Văn Quân

 

Sách Noi Gương Đức Mẹ Maria - Chìa Khóa Để Phát Triển Nhân Đức và Ân Sủng do tác giả Linh mục Louis Trần Đình Văn Quân sẽ phát hành vào thứ bảy ngày 12 tháng 12 năm 2020.

 

Như một số người đã biết Cha Louis Trần Đình Văn Quân là Linh mục thuộc Giáo phận Orange ở California và hiện đang nhận nhiệm sở tại Nhà thờ Thánh Bonaventure ở Huntington Beach, California. Trước khi vào chủng viện, Cha đã làm Phó Biện Lý quận Cam trong mười năm và là Phó Biện hộ công cho quận Kern trong hai năm. Sau khi nhận bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Cao đẳng Baruch (một phần của hệ thống Đại học Thành phố New York), Cha tốt nghiệp Trường Luật Đại học Pepperdine với bằng Tiến sĩ Luật.

Trong những năm đào tạo ở chủng viện, Cha Quân theo học trường Cao đẳng Giáo hoàng Bắc Mỹ ở Rôma, đồng thời lấy bằng Cử nhân Thần học và bằng Thần học chuyên ngành từ Đại học Giáo hoàng St. Thomas Aquinas, còn gọi là Angelicum.

Năm 2017, Cha bắt đầu Mục vụ Đầy Tràn Ân Sủng để giúp các Kitô hữu lớn lên trong đức tin bằng cách hình thành một đời sống tâm linh sâu sắc, trong đó họ sống hết mình với ơn gọi của họ để trở nên thánh thiện, thân mật với Chúa và làm chứng cho Chúa Kitô. Qua Mục vụ Đầy Tràn Ân Sủng, Cha Quân viết sách Noi Gương Đức Mẹ Maria để hướng dẫn chúng ta về Mười Hai Bước Để Phát Triển Trong Nhân Đức Và Ân Sủng.

 

Thiên Chúa chúng ta không ngừng tuôn đổ ân sủng trên nhân loại, nhưng chỉ một số ít - những người gần gũi nhất với trái tim Người - biết cách lãnh nhận chúng. Thật đáng buồn, vô số ân sủng đã không được đón nhận và do đó đã không bao giờ để cho ý Chúa thể hiện xa hơn nữa trên thế gian. May mắn thay, Thiên Chúa đã ban một mẫu gương hoàn hảo để chuẩn bị chúng ta cho ân sủng Người và để đáp lại chúng: Đức Trinh Nữ Maria.

 

Trong sách Noi Gương Đức Mẹ Maria, Lm. Trần Đình Văn Quân chỉ cho bạn cách bắt chước mười hai phẩm chất cốt yếu của Đức Maria để mở ra dòng thác ân sủng trong cuộc đời bạn. Cha giải thích rằng, giống như bất kỳ món quà nào, ân sủng phải được đón nhận, mở ra và sử dụng. Khi bạn tìm hiểu cách thực hiện, bạn sẽ bắt đầu có được tính cách, thiên hướng và phẩm chất đẹp lòng Chúa nhất - và bạn sẽ phục vụ như một máng ân sủng của Thiên Chúa cho người khác. Bạn cũng sẽ học:

 

+        Ba trở ngại chính để sống đời sống đức tin

+        Bốn mức độ hạnh phúc - và cách đạt được chúng

+        Làm thế nào để bạn có thể nhận được thêm ân sủng

+        Bảy cách để bạn có thể trau dồi lòng sùng kính Đức Mẹ

+        Sự khác biệt giữa ơn thánh hóa và ơn hiện sủng

+        Bốn hiệu quả mà ân sủng sẽ có trong tâm hồn bạn

+        Phải làm gì nếu bạn gặp khủng hoảng đức tin

 

Dưới đây là những nhận xét về sách Noi Gương Đức Mẹ Maria.

Đây là một lời nhắc nhở khôn ngoan và kịp thời về tầm quan trọng của Đức Mẹ Maria trong đời sống tâm linh của chúng ta. Cuốn sách của Linh mục Trần Quân xuất bản vào thời điểm khi Giáo hội và thế giới đang phải hứng chịu thảm họa của đại dịch coronavirus. Như Giáo Hội đã luôn làm trong thời kỳ bệnh dịch, chúng ta chạy đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ để tìm kiếm sự bảo bọc và dìu dắt của Mẹ. Cuốn sách này sẽ giúp tất cả chúng ta trong thời kỳ đầy bất trắc và thử thách này để lấy Đức Mẹ Maria như là mẫu gương cho chúng ta, học từ Đức Mẹ cách nói “xin vâng” theo Thánh ý Thiên Chúa và kế hoạch cứu độ của Người, và làm thế nào để sống khiêm nhường phục vụ Chúa Giêsu trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống chúng ta.

 

Đức Tổng Giám Mục José H. Gomez Tổng Giáo phận Los Angeles.

Linh mục Trần Quân đã chuẩn bị cho chúng ta một hành trình tâm linh để noi gương mười hai phẩm chất của Đức Mẹ Maria, nơi mở ra ân sủng biến đổi của Thiên Chúa trong tâm hồn và cuộc sống chúng ta. Để làm cho mười hai phẩm chất này trở thành thói quen - bản chất thứ hai - là một tiến trình dài cả đời sống, nhưng kiên tâm cầu nguyện sẽ củng cố chúng trên hành trình của chúng ta, đưa chúng ta ngày càng đến gần hơn với sự thánh thiện và tình yêu của Đức Maria, Mẹ chúng ta. Khi thực hành sự khiêm nhường, tin tưởng và yêu mến Chúa, ngoan ngoãn với thánh ý Người, yêu thương người lân cận, đời sống bí tích, hãm mình và các đức tính khác, chúng ta sẽ trở nên giống như Đức Maria trong việc mở lòng đón nhận ân sủng và kết hợp với Chúa. Đây là một cách xuất sắc để bắt đầu và lớn lên trong đời sống thánh thiện thực sự.

 

Linh mục Robert J. Spitzer, S.J. President, Magis Center of Reason and Faith

Noi Gương Đức Mẹ Maria là một cái nhìn tổng quát đáng yêu và dễ đọc cho cuộc đời của người Kitô hữu sống dưới tà áo của Mẹ Thiên Chúa. Linh mục Trần Quân đã tự rút ra kinh nghiệm đọc hiểu sâu rộng của mình trong đời sống linh mục để giới thiệu cho độc giả một bức tranh đầy đủ về đời sống Kitô hữu là gì và làm thế nào để sống nó trong sự kết hợp với Mẹ của Lòng Thương Xót. Được viết theo một phong cách rất dễ tiếp cận, không giả tạo hay mơ hồ, cuốn sách này dạy, truyền cảm hứng và đưa người đọc đến sự kết hợp mật thiết với Chúa Ba Ngôi thông qua quyền năng và gương Đức Mẹ của tất cả chúng ta. Rất ít người Công Giáo có một hiểu biết minh xác và toàn diện về đời sống tâm linh. Cha Quân nói về công việc của một tông đồ để xây dựng Hội Thánh bằng cách khuyến khích xây dựng đời sống tâm linh cá nhân. Với đầy những lời khuyên thiết thực và một ý thức mục vụ sắc bén, Cha giới thiệu dần dần cho người đọc, nhưng chắc chắn về một đời sống trong Đức Kitô mà họ có thể không bao giờ tưởng tượng được. Mặc dù Cha chủ yếu viết cho giáo dân, tác phẩm của Cha có thể truyền cảm hứng cho giới tu sĩ và nhà tu hành, những người đã trở nên lơ là đến lời kêu gọi cao cả của họ để tiếp nhận đời sống nội tâm và sống trọn vẹn cho vinh quang Chúa và sự cứu rỗi các linh hồn. Đây là một cuốn sách đáng được khen ngợi và phổ biến rộng rãi.

 

Linh mục Hugh Barbour, O.Praem. St Michael's Abbey, Silverado, California

Sách của Linh mục Trần Quân, Noi Gương Đức Mẹ Maria: Chìa Khóa Để Phát Triển Nhân Đức Và Ân Sủng, đọc giống như một khóa tĩnh tâm trong đó Đức Trinh Nữ Maria là người hướng dẫn khóa tĩnh tâm của chúng ta. Người đọc được thu hút vào sự suy ngẫm về ánh sáng ân sủng của Thiên Chúa tỏa sáng rực rỡ qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Maria. Tác giả khéo léo thể hiện món quà ân sủng thiêng liêng để những trái tim được nhen nhóm tình yêu và lòng biết ơn cao cả hơn. Một cuốn sách thực tế, nên đọc cho những người Công giáo đang tìm kiếm để phát triển trong sự kết hợp với Chúa Kitô, và bắt chước Đức Mẹ Maria làm môn đệ trung thành. Tôi rất khuyến khích nên đọc cuốn sách này!  

 

Kathleen Beckman, L.H.S.

Một linh mục nổi bật đã viết cuốn sách xuất sắc về một người mà tất cả chúng ta đều biết và yêu mến - Đức Mẹ Maria. Cuốn hút, thiết thực, nâng cao tinh thần - và thánh hóa - cuốn sách này sẽ giúp ích cho mọi người Công Giáo từ giáo dân trung bình đến nữ tu Dòng Cát Minh. Đây là một “Cẩm nang về sự thánh thiện” hiện đại. Lấy Đức Mẹ làm mẫu gương, Cha Quân giúp người đọc đến gần Chúa hơn như Đức Mẹ đã làm, dù ơn gọi của chúng ta là gì hay đang ở tình trạng nào trong cuộc sống. Quá nhiều người Công Giáo nghĩ rằng sự thánh thiện chỉ dành riêng cho những người chuyên nghiệp - như tu sĩ hay thánh nhân. Nhưng Cha Quân cho chúng ta thấy “Lời Kêu Gọi Toàn Cầu Về Sự Thánh Thiện” của Công Đồng Vatican II áp dụng cho mọi Kitô hữu đã được rửa tội. Cuốn sách có nhiều cụm từ ngắn nhưng rất có tác động, khiến bạn phải dừng lại, chẳng hạn như: “Chúng ta có xu hướng trở thành người mà chúng ta yêu thích.” Cha Quân mở ra kho tàng các con đường nên thánh từ Truyền thống Công giáo phong phú của chúng ta và chỉ cho chúng ta cách để bắt đầu. Rất khuyến khích nên đọc.

 

Đức Cha Michael C. Barber, S.J. Giám mục Oakland

Cha Quân đã đạt được trong việc nắm bắt chiều sâu tâm linh tuyệt vời trong cuốn sách của mình, đó là một viên ngọc thực sự. Nó thì thiết thực, thực tế áp dụng cho cuộc sống hàng ngày, cung cấp cho người đọc một lộ trình dẫn đến sự thánh thiện và hạnh phúc. Đó là sự trình bày hài hoà trong hành trình tâm linh hàng ngày của chúng ta đến với Chúa qua Mẹ Maria. Nó không chỉ là cẩm nang thần học mà còn là cẩm nang cho những ai có cuộc sống bận rộn nhưng khao khát Chúa. Qua việc Noi Gương Đức Mẹ Maria được trình bày rất tốt ở đây, bạn sẽ nhẹ nhàng nhưng chắc chắn đạt được mục tiêu của mình. Cuốn sách này thật tuyệt vời!

 

Sơ Vincent Marie, O.C.D. Nữ tu Dòng Cát Minh của Thánh Tâm Los Angeles.

Tôi đã có vinh dự được phục vụ với tư cách là Hiệu trưởng của Cha Quân tại Đại học Giáo hoàng Bắc Mỹ ở Rôma khi Cha còn là một chủng sinh. Lòng sùng kính của Cha đối với Đức Mẹ đã được thể hiện rõ ràng trong suốt những năm thành hình Cha và đã sinh hoa kết quả rõ ràng như được tìm thấy trong các trang sách Noi Gương Đức Mẹ Maria. Tôi không nghi ngờ gì rằng sự lao động vì tình yêu này sẽ lôi kéo độc giả của Cha Quân đến gần với Đức Mẹ Maria hơn và cho phép tất cả những ai suy ngẫm về lời nói của Cha biết rõ hơn cách sử dụng những ân sủng mà Thiên Chúa đã ban cho họ để xây dựng Vương quốc của Người và đáp lại “xin vâng” như Đức Mẹ chúng ta đã làm.

 

Đức Cha James F. Checchio, JCD, MBA. Giám mục Metuchen.

“Cuốn sách này ngắn gọn, đơn giản và chứa đầy những lời dạy từ Sách Thánh, các Thánh, Giáo hội Công giáo, và các thánh nam nữ qua các thời đại. Cha Quân đưa ra những định nghĩa rõ ràng, những ví dụ, bằng chứng và những gợi ý thiết thực giúp chúng ta sốt sắng muốn noi gương cuộc đời và các nhân đức của Đức Trinh Nữ Maria. Khi tôi đọc cuốn sách này, tôi nghĩ đến những lời dạy của Thánh Anphongsô de Liguori! Tôi thấy cuốn sách là một nguồn tài liệu và hướng dẫn tuyệt vời cho những người định hình, những người đang trong quá trình hình thành, những người biện phân và những người đang tìm cách phát triển trong mối quan hệ sâu sắc hơn với Chúa. Deo Gratias! ”

 

Sơ Joseph Marie of the Child Jesus, O.P. Sơ Giám tập và Giám đốc Ơn gọi của Tu viện Corpus Christi in Menlo Park, CA

Chúa Giêsu, Con của Đức Maria truyền lệnh cho chúng ta: “Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.” (Mt 5:48) Phương tiện để chúng ta đạt tới sự thánh thiện là nhờ sự hiểu biết, hiểu rõ giá trị và động lực trong quá trình phát triển ân sủng. Cha Quân trình bày một phương tiện đơn giản nhưng sâu sắc mà chúng ta có thể hiểu và đạt được ân sủng - đó là thông qua "Đầy Tràn Ân Sủng"-- Đức Trinh Nữ Maria. Bằng cách đọc kỹ, suy gẫm và cầu nguyện qua viên ngọc quý của Cha Quân, Noi Gương Đức Mẹ Maria, bạn sẽ nhận biết Đức Maria, Đấng đầy ân sủng, yêu mến Đức Maria, Đấng đầy ân sủng, bắt chước Đức Maria, Đấng đầy ân sủng, và phát triển năng động trong ân sủng. Cuối cùng rồi bạn sẽ đạt được ân sủng lớn nhất - chết trong tình trạng ân sủng và đạt được mục tiêu vĩnh cửu của mình - Thiên đàng. Bằng cách đọc kỹ và suy gẫm Noi Gương Đức Mẹ Maria, bạn sẽ được truyền cảm hứng để bắt chước Đức Mẹ về sự khiêm nhường, hồi tâm, cầu nguyện, bác ái, ngoan ngoãn trước ân sủng của Chúa, vui mừng và cuối cùng là tình yêu cháy bỏng dành cho Chúa và tha nhân. Sau cùng, Cha Quân bày tỏ sự cao cả của Đức Maria đã phục vụ để tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi vì Mẹ Maria là Con gái của Chúa Cha, Mẹ của Chúa Con và là Người phối ngẫu mầu nhiệm của Chúa Thánh Thần. Cầu mong Đầy Tràn Ân Sủng của Cha Quân thúc đẩy bạn trở thành vị thánh vĩ đại mà Chúa đã gọi bạn trở thành!

 

Linh mục Ed Broom, OMV.

“Noi Gương Đức Mẹ Maria là một nguồn tài nguyên đáng thán phục về cả hai: lòng sùng kính và sự uyên bác trong vai trò của Mẹ Maria đối với mỗi môn đệ. Công việc này là thành quả tâm linh về Đức Mẹ của riêng Cha Quân và có thể mang lại lợi ích cho người khác khi họ mong muốn được phát triển trong mối quan hệ với Mẹ của Chúa Giêsu. Noi Gương Đức Mẹ Maria là nguồn tài nguyên quan trọng cho cả mục vụ giáo xứ và hình thành đức tin cá nhân. ”

 

Đức Cha Daniel H. Mueggenborg, Giám mục Phụ tá Seattle.

Hầu hết mọi người không nhận được tất cả những ân sủng mà Thiên Chúa muốn ban cho họ.

Thiên Chúa muốn tuôn đổ những ân sủng trên chúng ta, nhưng nhiều người không biết làm thế nào để nhận được tất cả những món quà mà Người muốn ban cho chúng ta. Rất nhiều ân sủng dành cho lợi ích của chúng ta bị bỏ ngỏ, nhiều món quà của Thiên Chúa bị từ chối và nhiều ân sủng của Người không được nhận. Thật không may, nhiều người trong chúng ta không nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ rất nhiều ân sủng của Chúa đơn giản chỉ vì chúng ta không biết cách đáp lại hoặc có cách thức xứng hợp để lãnh nhận chúng. 

 

Đức Maria, Đầy Ân Sủng

Chúng ta có thể lớn lên trong ân sủng bằng cách hiểu và noi gương các phẩm chất của Mẹ chúng ta và là mẫu gương cho chúng ta, Đức Trinh Nữ Maria. Đức Maria nhận được ân sủng của Thiên Chúa không phải chỉ vì là Mẹ Thiên Chúa, nhưng vì thiên chức và khả năng đáp lại ân sủng của Thiên Chúa. Nếu chúng ta tôn kính Đức Mẹ và làm theo sự hướng dẫn của Mẹ, chúng ta cũng có thể được thêm đầy tràn ân sủng mà Thiên Chúa đã dành cho mỗi người chúng ta.

 

Tìm hiểu thêm về từng phẩm chất bằng cách bấm vào từng phần chủ đề. Chúng tôi cũng có các video bao gồm nhiều chủ đề, cũng như các video về các bài giảng vào Chúa nhật và suy niệm bài đọc mỗi ngày, đồng thời cung cấp một vài sản phẩm để giúp truyền bá văn hoá. Hãy liên hệ với chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên Facebook, YouTube và Instagram.

Xin Thiên Chúa ban dồi dào ân sủng cho bạn!

 

Bạn có thể đặt mua sách Noi Gương Đức Mẹ Maria và tìm hiểu thêm về Mục vụ Đầy Tràn Ân Sủng trên trang mạng:

https://www.daytranansung.org;

https://youtube.com/daytranansung;

https://facebook.com/daytranansung

hoặc www.fullnessofgrace.org.