Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô nói về vụ tấn công Điện Capitol của Hoa Kỳ: Bạo lực là tự hủy diệt

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô nói về vụ tấn công Điện Capitol của Hoa Kỳ: Bạo lực là tự hủy diệt

 

 

Trong buổi nguyện Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ sự lo lắng của mình về cuộc tấn công của Điện Capitol Hoa Kỳ bởi một đám đông người biểu tình. Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết ngài đã đặc biệt cầu nguyện cho các nạn nhân.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi nhắc lại rằng bạo lực luôn tự hủy diệt. Không có gì tìm kiếm được bằng bạo lực, và mất mát rất nhiều. Tôi kêu gọi các nhà chức trách chính phủ và toàn thể người dân duy trì ý thức trách nhiệm sâu sắc để trấn an tinh thần, thúc đẩy hòa giải dân tộc và bảo vệ các giá trị dân chủ đã ăn sâu trong xã hội Mỹ.

 

Đức Thánh Cha cũng lấy làm tiếc vì không thể rửa tội cho con em của nhân viên Vatican trong Nguyện đường Sistine, như các giáo hoàng vẫn làm hàng năm. Truyền thống này đã bị hủy bỏ trong năm nay do đại dịch.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô: “Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nài, tôi muốn bảo đảm những lời cầu nguyện của tôi cho những đứa trẻ dược trở thành thành viên và cho bậc cha mẹ, những người cha và những người mẹ đỡ đầu của chúng; và tôi trải rộng nó cho tất cả trẻ em trong giai đoạn này lãnh nhận Bí tích Rửa tội, nhận được căn tính Kitô giáo, nhận được ân sủng của sự tha thứ, của sự cứu chuộc. Xin Chúa chúc lành cho mọi người!”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kết thúc buổi nguyện Kinh Truyền Tin bằng cách nhắc lại rằng sau lễ Giáng sinh, đã đến lúc trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, ngài cho rằng sự trở lại này không nên tiêu cực vì khi mọi thứ được thực hiện bằng tình yêu, những gì bình thường nhất cũng có thể trở nên phi thường.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn