Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chủ Nhật 2 TN NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 2 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

 

Như hai môn đệ của Gioan Tẩy Giả, chúng ta cũng được mời gọi đến với Chúa trong từng Thánh lễ và những giờ cầu nguyện… Giờ đây với tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy thành tâm sám hối lỗi lầm và dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Để anh em lương dân tin vào Chúa Giêsu thì cần phải có người giới thiệu Ngài. Xin cho các vị Mục tử trong Hội thánh, luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt thành, không ngại khó khăn vất vả, đem Tin Mừng tình thương đến với những người chưa nhận biết Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Gioan Tiền Hô đã nói rằng:“Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Xin cho các Kitô hữu luôn có một tâm hồn quảng đại, sống trung thực, đạo đức và khiêm tốn trong từng lời nói việc làm, để giới thiệu Chúa cho bạn bè đồng nghiệp.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Sa-mu-en đã gặp gỡ Chúa ngay từ khi còn bé và đã bước theo tiếng gọi của Ngài suốt cả cuộc đời. Xin cho các em thiếu nhi cùng với các bạn giới trẻ nơi xứ đạo chúng ta, biết chăm siêng tìm hiểu học hỏi giáo lý Lời Chúa, và tuân giữ các điều Ngài đã truyền dạy, để cũng được nên thánh mỗi ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Gặp gỡ Đức Kitô sẽ biến đổi cuộc đời mình. Xin cho mỗi người chúng ta luôn biết kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng cầu nguyện với Ngài, để được ơn đổi mới trở thành người Kitô hữu năng nổ, trách nhiệm và tràn đầy lòng nhiệt huyết.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa bảo các môn đệ: “Hãy đến mà xem”. Xin cho mỗi người chúng con biết khát khao tìm kiếm, và đến ở lại với Chúa mỗi ngày, đồng thời biết giới thiệu Chúa cho những người mà chúng con gặp gỡ bằng chính đời sống đạo đức của mình. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.