Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ nhà thờ ở Madrid

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ nhà thờ ở Madrid

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi điện tín tới Đức Hồng y Tổng Giám mục Madrid, Carlos Osoro. Trong đó, ngài bày tỏ sự đau buồn vì vụ nổ tòa nhà của giáo xứ. Đức Thánh Cha cũng yêu cầu Đức Hồng y chia sẻ “sự gần gũi và tình cảm của ngài với các giáo sĩ và tất cả trẻ em của cộng đoàn thân yêu trong những thời điểm khó khăn này.”

 

Vụ nổ đã gây chấn động mạnh ở thủ đô Tây Ban Nha. Tất cả các bằng chứng đều chỉ ra một vụ rò rỉ khí gas gây ra sự phá hủy hoàn toàn một số tầng và cái chết của 4 người.

 

Hai người trong số họ là những người đi ngang qua đường khi mặt tiền của tòa nhà bị thổi bay. Một người khác đã chết là Rubén Pérez, một linh mục 36 tuổi. Qua một thông điệp trên Twitter, Đức Hồng y Carlos Osoro kể lại rằng ngài đã thụ phong linh mục chỉ bảy tháng trước. Ngài thuộc về Đường lối Tân dự tòng.

 

Trong số người tử vong còn có David Santos, một thợ điện 34 tuổi. Ông là cha của 4 người con. Ông và linh mục đang kiểm tra sự cố trong lò hơi của tòa nhà, nơi đặt một số cơ sở của giáo xứ, chẳng hạn như văn phòng Caritas và nhà giáo sĩ.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn