Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Nhả thơ trẻ Luca Milanese được truyền cảm hứng từ ĐGH Phanxicô

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Nhả thơ trẻ Luca Milanese được truyền cảm hứng từ ĐGH Phanxicô

 

 

Luca Milanese là một thanh niên người Ý có niềm đam mê với thi ca. Tập thơ đầu tay của anh có tên là “Rime a sorpresa” (những vần thơ ngẫu hứng). Phần mở đầu được viết bởi một người bạn thân của anh, người mà anh đã chia sẻ một số công việc của mình: Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Luca Milanese:

“Sáng tác thi ca cũng giống như tạm dừng và để tạo bất ngờ cho chính mình. Tôi nghĩ đó là điều đã thu hút sự chú ý của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đó cũng là khởi đầu của một tình bạn đích thực và sự trao đổi ý kiến ​​với ngài.”

 

Luca bắt đầu gửi những bài thơ của mình cho Đức Thánh Cha Phanxicô sau khi anh được diện kiến ngài tại Casa Santa Marta.

 

Anh cho biết những tháng sau đó là thời gian thú vị để trao đổi các bài thơ và ý tưởng với Đức Thánh Cha.

 

Luca Milanese:

“Điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là tôi đã có thể vượt qua thử thách thể hiện cảm xúc và quan điểm của mình, nhất là xem xét chứng khó chịu và bất an của tôi. Tôi đã được giải phóng bởi thi ca.”

 

Luca khiến bản thân bị cuốn hút bởi những bài thơ của chính mình, và việc đọc lại những vần thơ của anh mang lại cho anh một cảm giác vui sướng sâu xa.

 

Một trong những bài thơ từ cuốn được đặt cho tựa đề thi tập đầu tay của anh. Tiêu đề của nó tạm dịch là “Người đàn ông của năm 2.000”.

 

Luca Milanese:

“Bài thơ này cơ bản là nói về một anh chàng thành phố luôn chạy loanh quanh trong cơn điên cuồng, một anh chàng khó tìm được giây phút để tách rời và suy ngẫm .... Chính là Đức Thánh Cha Phanxicô đã thách thức tôi vượt qua điều này, không giống như ‘Người đàn ông của năm 2000,’ người mà chắc chắn không chế ngự để dừng lại và suy ngẫm.”

 

Nhà thơ trẻ này tự tin rằng thi ca có thể là một công cụ giúp con người suy niệm trong những lúc thử thách và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn