Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Người đàn ông quỳ gối chết trước bàn thờ ở nhà thờ Thành phố Mexico

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Người đàn ông quỳ gối chết trước bàn thờ ở nhà thờ Thành phố Mexico

 

 

Một nhà thờ ở thành phố Mexico là hiện trường vào ngày Chúa Nhật xảy ra cái chết của Juan, một người đàn ông khoảng 60 tuổi quỳ xuống cầu nguyện ở lối vào của nhà thờ, đi lên lối đi chính vẫn quỳ gối, bất tỉnh, và đã chết trong vòng vài phút trước bàn thờ.

 

Chiều cùng ngày, cha xứ cử hành thánh lễ an táng cho Ông Juan cùng với một số giáo dân.

 

Báo cáo chính thức nói rằng Ông Juan vào nhà thờ giáo xứ Jesus the Priest, vào khoảng trưa ngày 21 tháng Hai, và chết ngay sau đó khi quỳ gối trước bàn thờ, khoảng 45 phút trước khi bắt đầu Thánh Lễ buổi chiều.

 

Ông từ, người chứng kiến ​​sự đột quỵ của người đàn ông này, đã nhanh chóng thông báo cho cha sở, Fr. Sajid Lozano, người đã gọi xe cấp cứu, nhưng “có một số dấu hiệu cho thấy chúng tôi không thể làm gì được nữa vì ông ấy đã chết,” vị linh mục nói.

 

Nói chuyện với ACI Prensa, đối tác tin tức tiếng Tây Ban Nha của CNA, Cha Lozano nói rằng “Juan đã tự mình đi bộ đến lễ tang của mình với thi thể của ông hiện diện ở đó, đó là cái chết của một người công chính, một cái chết không đau khổ.”

 

Ngài nói thêm: “Juan có đủ sức mạnh và sự can đảm đến nhà Chúa để trút hơi thở cuối cùng.”

 

Theo tạp chí Desde la Fe, một ấn phẩm của Tổng giáo phận Mexico City, rất ít người biết đến Juan, nhưng cảm động trước hình ảnh qua đời của ông, nhiều người đã tham dự thánh lễ an táng.

 

Cảnh sát và nhân viên y tế “nói với chúng tôi rằng cái chết xảy ra do một cơn đau tim đột ngột và không có dấu hiệu bạo lực,” linh mục nói với tạp chí của Tổng giáo phận. Nhà chức trách cũng cho phép linh mục tiến hành thánh lễ và đề nghị ngài tìm một trong những người thân của Juan.

 

Luật pháp Mexico quy định rằng khi một người chết bên ngoài bệnh viện, thi thể không được đưa đi cho đến khi nhân viên điều tra và công tố viên địa phương đến khám nghiệm tử thi để xác minh rằng không có hành vi mờ ám nào.

 

Do đó, thi thể của Juan phải được để lại ngay tại nơi anh ta chết. Vì Thánh Lễ Chúa Nhật dự kiến ​​bắt đầu ngay lúc 1:00 giờ chiều, Cha Lozano đã quyết định để biến nó thành Thánh Lễ an táng cho người đã khuất.

 

Một nam thanh niên đi ngang qua gần nhà thờ đã kịp nhận dạng thi thể rồi cùng cơ quan chức năng đến nơi ở của gia đình. Con trai của người quá cố đang ở nhà, và bị sốc trước tin tức, đã đến nhà thờ để tham gia Thánh Lễ an táng.

 

Như một dấu hiệu của sự tôn trọng, thi thể của Juan được phủ một tấm khăn trắng do một trong những người trung thành mang đến và một ngọn nến được đặt dưới chân ông.

 

Cha Lozano nói với ACI Prensa rằng “cái chết vẫn là một sự kiện đau đớn và bất ngờ,” và “chỉ nhờ đức tin, chúng ta mới có hy vọng rằng đó không phải là kết thúc của mọi thứ, mà là khởi đầu của cuộc sống vĩnh hằng.”

 

Cha sở nói với Desde la Fe rằng các tín hữu “cầu nguyện cho một người mà họ không biết, nhưng người đó là một thành viên của cộng đoàn.”

 

“Sự thay đổi gây ấn tượng sâu sắc của các sự kiện “gây ảnh hưởng lớn đến con người,” đã tạo sự ngạc nhiên trước những gì đã xảy ra và “chúng ta cùng nhau suy ngẫm rằng cái chết chỉ là dấu chấm hết cho cuộc hành hương của chúng ta trên thế gian này, mà là sự khởi đầu của cuộc sống vĩnh hằng,” ngài nói.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn