Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin

Tác giả: 
Đỗ Công Minh

Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin (Ga.20;27)

 

         Bài Tin Mừng Chúa nhật thứ hai Phục sinh hôm nay, Chúa cho con có dịp soi rọi niềm tin của con vào Thiên Chúa và Hội Thánh Người.

         Đọan Tin mừng thuật lại việc Chúa hiện ra với các tông đồ đã qúa quen thuộc với con. Do Ông TôMa không có mặt vào ngày thứ nhất trong tuần, được các bạn thuật lại việc Chúa sống lại và đến với các ông, nên ông không tin. Rồi tám ngày sau, khi ông có mặt trong nhóm các tông đồ, Chúa lại hiện ra với các ông. TôMa khi ấy mới tin và tỏ lòng ăn năn sám hối. Chúa chẳng phiền trách ông, nhưng lại chạnh lòng, quặn đau vì sự hèn tin của ông. Đó chính là tên gọi của Chúa nhật LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT.

 

          Ngày hôm nay, con đang sống trong một xã hội mà ở đó hằng ngày xảy ra biết bao điều giả dối, lừa lọc.Trên các phương tiện truyền thông, trên các trang mạng xã hội biết bao tin tức, sự kiện “ảo” được loan báo. Những chiêu quảng cáo hấp dẫn nhưng không có thật diễn ra một cách công khai. Rồi trong quan hệ giữa người với người, bao lời hứa hão của người trên đối với kẻ dưới, những lời thề thốt của người này với người kia không được thực hiện, khiến cho câu nói :”thấy mới tin “ hay :”Nói vậy nhưng không phải vậy” trở thành câu nói quen thuộc trên môi miệng con người thời đại.

 

          Con có tin Chúa đã sống lại ?          

          Con có tin có Chúa thật ?        

         Trong đời sống đạo, con tự nhận mình là người tin Chúa, con vẫn tuyên xưng trong kinh Tin kính mỗi khi tham dự Thánh lễ Chúa nhật và lễ trọng. Nhưng những lời tuyên xưng ấy nào có ý nghĩa gì nếu cuộc đời con không thay đổi từ sự Phục sinh của Chúa. Lòng tin của con nếu không có những hành động cụ thể đi kèm hầu biến đổi đời con, thay đổi thái độ sống của con theo gương Chúa đối với anh chị em đang cùng sống với con; thì dù có được Chúa hiện ra như Người đã hiện ra với TôMa, tận mắt nhìn thấy Chúa, tận tay xỏ vào lỗ đinh nơi bàn tay Chúa chưa chắc con đã sống niềm tin ấy được .

 

          Xin cho con, trong cuộc sống mỗi ngày, luôn biết minh chứng niềm tin của mình. Con thật có phúc vì chưa thấy được Chúa hữu hình, nhưng con tin và chính niềm tin ấy sẽ giải thóat con khỏi mọi sự dữ, giúp con trở nên người con yêu dấu của Chúa.

 

          Xin ánh sáng từ trái tim của Lòng Thương Xót Chúa chiếu rọi vào tâm hồn con, để con luôn cảm thấy lòng mình ấm lên, tin tưởng tuyệt đối vào Chúa:    “LẠY CHÚA GIÊSU CON TÍN THÁC NƠI NGÀI – JESUS, I TRUST IN YOU “. AMEN.                                                                                         

                                                                                       

Fx Đỗ Công Minh