Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô cử hành thánh lễ tại nhà thờ Lòng Chúa Thương Xót

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô cử hành thánh lễ tại nhà thờ Lòng Chúa Thương Xót

 

 

Năm thứ hai liên tiếp, Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm nhà thờ Lòng Chúa Thương Xót ở Roma. Tại đây, ngài đã cử hành thánh lễ tưởng niệm Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót do Đức Gioan Phaolô II thiết lập.

 

Nhà thờ lưu giữ một hình ảnh Chúa Giêsu khi Ngài hiện ra với Thánh Faustina Kowalska. Chính trong những lần thị kiến ​​này, nữ tu Ba Lan đã hiểu rõ hơn về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

 

Đức Thánh Cha tuyên bố rằng những Kitô hữu không chấp nhận lòng thương xót của Thiên Chúa và không thương xót người khác đều sống đức tin của họ tận tình nửa vời.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đây là điểm khởi đầu của cuộc hành trình Kitô giáo của chúng ta. Nhưng nếu chúng ta tin tưởng vào khả năng của chính mình, vào hiệu quả của các công trình và dự án của chúng ta, chúng ta sẽ không tiến xa được. Chỉ khi chúng ta chấp nhận tình yêu của Thiên Chúa, chúng ta mới có thể cống hiến một điều gì đó mới mẻ cho thế giới.”

 

Đức Thánh Cha nhắc lại cách trong lần hiện ra đầu tiên của Người sau khi phục sinh, Chúa Giêsu đã giải thoát cho các môn đệ khỏi sự hối hận của họ. Với thông điệp của Người cho họ, Người không lấy đi những vấn nạn của họ, nhưng Người cho họ hy vọng.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đối với Thiên Chúa, không có ai là vô dụng, mất uy tín hoặc bị ruồng bỏ. Hôm nay Chúa Giêsu cũng nói với chúng ta, ‘Bình an cho anh em! Anh em thật trân quý trong ta anh. Bình yên cho anh em! Anh em quan trọng đối với ta. Bình yên cho anh em! Anh em có một sứ mệnh. Không ai có thể thay thế vị thế của anh em. Anh em không thể thay thế được. Và ta tin vào anh em’.”

 

Do hạn chế của đại dịch, rất ít người được tiếp nhận tham dự Thánh Lễ.

 

Trong số họ có những tù nhân từ các nhà tù khác nhau ở Roma, bệnh nhân từ một bệnh viện gần đó, và những khách hành hương.

 

Đây là những người mà Đức Thánh Cha đã chọn để dành cả ngày của mình cho họ.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn