Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chủ Nhật 3 PS

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 3 PHỤC SINH - NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã sống lại và có mặt ở khắp mọi nơi, Ngài cùng đi với chúng ta trên mọi nẻo đường đời, âm thầm ban muôn ơn lành hồn xác. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

  1. Sự bình an chỉ hiện diện nơi những tâm hồn có Chúa. Xin cho các Linh Mục- Tu sĩ luôn trung thành với ơn gọi, không bị xáo trộn bởi danh lợi vật chất; và trở nên những sứ giả hòa bình; để đem lại hòa giải cho các cuộc tranh chấp, giận hờn, chia rẽ trong xứ đạo của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trên hành trình dương thế, ai cũng phải trải qua những hoạn nạn hay đau khổ, bệnh tật… Xin cho các Kitô hữu biết can đảm đón nhận mọi biến cố xảy đến trong đời, và luôn tin tưởng rằng: có Chúa đang hiện diện bên mình, để không còn cảm thấy lo lắng sợ hãi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Phục Sinh đã truyền cho các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn có tâm tình đơn sơ khiêm tốn và một đời sống gương mẫu đạo đức, để làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trên suốt chặng đường Emmau, hai môn đệ đã được đồng hành với Chúa Giêsu Phục Sinh. Xin mọi người nơi họ đạo chúng ta biết nhận ra: Chúa vẫn đang cùng học tập, làm việc, cùng san sẻ, gánh vác với chúng ta mọi khó khăn vất vả hằng ngày, để luôn yêu mến và cậy trông vào Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xưa Chúa đã chúc bình an cho các Tông đồ khi các ông hoang mang, sợ hãi. Xin Chúa cũng ban bình an cho mỗi người chúng con, để tâm hồn chúng con thôi lo lắng buồn phiền, nhưng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc vì có Chúa - Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.