Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tổ chức Entreculturas cảnh báo về tình trạng kích động hậu Covid đối với giáo dục

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Tổ chức Entreculturas cảnh báo về tình trạng kích động hậu Covid đối với giáo dục

 

 

Sức mạnh của giáo dục để trở thành một lực thay đổi trong xã hội là điều đã khiến Sr. María Luisa Berzosa tham gia vào Entreculturas trước nhất.

 

Sr. María Luisa Berzosa, “Entreculturas”:

“Chúng tôi đã gặp gỡ những gia đình không có gì, và họ yêu cầu chúng tôi tìm một trường học cho con họ. Điều đó làm tôi xúc động đến nỗi, khi trở lại Buenos Aires, tôi đã nói với giám đốc của chúng tôi về nhu cầu to lớn này, và rằng chúng tôi phải làm điều gì đó. Các bậc cha mẹ đang yêu cầu một tương lai khác cho con cái họ.”

 

“Entreculturas” là một tổ chức phi chính phủ được bảo trợ bởi Dòng Tên và phục vụ hơn 230.000 người. Tổ chức này hỗ trợ 192 dự án ở 38 quốc gia trên khắp Mỹ Latinh, Phi châu, Á châu và Âu châu.

 

Hiện giờ, họ đang tập trung nỗ lực vào cuộc khủng hoảng giáo dục giữa cơn đại dịch.

 

Sr. María Luisa Berzosa, “Entreculturas”:

“Chúng tôi biết nhiều người không thể tiếp cận các lựa chọn thay thế ảo cho trường học. Có những đứa trẻ đã nghỉ học trong một thời gian dài, không có thức ăn và không bảo đảm vệ sinh an toàn. Trường học thường là nơi an toàn khi có bạo lực ở nhà.”

 

“Chúng ta cần gì nhất vào lúc này? Tiền ăn, tiền đưa con đi học lại. Nhưng trở lại trường học như thế nào? Liệu nó có bao giờ giống nhau không? Làm thế nào để chúng ta khởi động lại giáo dục sau thảm họa đại dịch?”

 

Trọng tâm sứ vụ của Entreculturas là mang đến cho mọi người cơ hội được sống với nhân phẩm. Và giáo dục là chìa khóa.

 

Sr. María Luisa Berzosa, “Entreculturas”:

“Có kế hoạch giải quyết các vấn đề tâm lý, xã hội và khoảng cách kỹ thuật số; cũng có các chương trình chuyên biệt khác. Một sự đoàn kết toàn cầu đang hình thành. Cuộc khủng hoảng hiện nay đang tạo sự đoàn kết toàn cầu, khi chúng ta coi giáo dục là công ích toàn cầu. Sức khỏe là công ích toàn cầu và các nền tảng của nó đang bị lung lay.”

 

Entreculturas đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về cuộc khủng hoảng giáo dục do COVID-19 gây ra. Họ nói rằng nó có thể dẫn đến sự thụt lùi trong 30 năm đối với những tiến bộ giáo dục đạt được trên khắp thế giới.

 

Hiện tại, họ đang dựa vào khả năng sáng tạo để tiếp tục đầu tư vào giáo dục, đó là lý do tại sao họ đã phát động “Chạy vì mục tiêu,” một cuộc chạy đua ảo mà họ hy vọng sẽ duy trì các dự án trên 38 quốc gia.

 

Để tham gia và hỗ trợ sáng kiến, hãy truy cập entreculturas.org.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn