Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Hồi tưởng Carlo Acutis trong ngày sinh nhật thứ 30 của ngài: “Thật khó để không được truyền cảm hứng”

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Hồi tưởng Carlo Acutis trong ngày sinh nhật thứ 30 của ngài: “Thật khó để không được truyền cảm hứng”

 

 

Carlo Acutis trở thành thế hệ Millennial đầu tiên được phong chân phước vào năm 2020. ngài sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 30 vào ngày 3 tháng Năm này nếu bệnh bạch cầu không cướp đi sinh mạng của ngài khi ngài 15 tuổi.

 

Nhưng Bl. Carlo tiếp tục truyền cảm hứng cho những người khác, đặc biệt là những người trẻ, vượt qua những thử thách của cuộc sống hàng ngày.

 

Michael Lichens, Biên tập viên của Catholic Exchange:

“Điều khiến ngài trở nên phi thường là ngài rất giỏi trong việc tuân thủ những điều bình thường. Ngài đã xưng tội ít nhất hàng tuần. Ngài sẽ cố gắng đi lễ hàng ngày và rước Thánh Thể thường xuyên nhất có thể. Và chính trong lòng sùng kính Thánh Thể, đặc biệt là qua Thánh Phanxicô Assisi, tôi nghĩ rằng bí mật của sự thánh thiện thực sự bộc lộ.”

 

Michael Lichens là biên tập viên của Catholic Exchange và là phát ngôn viên của Fr. Will Conquer, tác giả của “Thế hệ Millennial trên Thiên Đàng,” một cuốn sách viết về Chân Phước trẻ và con đường nên thánh của ngài.

 

Michael Lichens, Biên tập viên của Catholic Exchange:

“Ông so sánh Bl. Carlo đến một bức tranh của Caravaggio mà bạn có thể tìm thấy ở Roma, đó là ‘Tiếng gọi của Thánh Matthew,’ nơi Đức Kitô rõ ràng là một người Do Thái gốc Palestine ở thế kỷ thứ nhất, nhưng căn phòng và tất cả mọi người, họ mặc đồ phong cách Caravaggio vào thời điểm đó, đó là quân phục kiểu Vệ binh Thụy Sĩ thời Phục hưng.”

 

Bức tranh Caravaggio này, Fr. Will giải thích trong phần giới thiệu cuốn sách, đại diện cho sự phù hợp của những lời dạy của Chúa Giêsu với mọi thời đại. Đối với Fr. Will, Cuộc đời của Bl. Carlo là một lời nhắc nhở khác rằng tiếng gọi của Đức Kitô đối với Thánh Matthew hãy theo Ngài “cũng gặp chúng ta ở nơi chúng ta đang ở” ngày nay.

 

Trong “Thế hệ Millennial trên Thiên Đàng,” Fr. Will kể câu chuyện về một “người đam mê máy điện toán,” người đã sử dụng tình yêu bình thường đối với công nghệ và tình yêu đặc biệt của mình đối với Bí tích Thánh Thể để tạo ra một trang web liệt kê mọi phép lạ Thánh Thể được báo cáo trên thế giới.

 

Michael Lichens, Biên tập viên của Catholic Exchange:

“Thật khó để không có cảm hứng. Thật khó để không giống như vậy,’ Được rồi, làm thế nào để tôi trở thành một người Công giáo tốt hơn, so với người thanh niên này? Làm cách nào để tôi đến đó?’ Và đó là những gì đã thúc đẩy Fr. Will viết cuốn sách này, ban đầu bằng tiếng Pháp, và bây giờ là tiếng Anh, để giới thiệu Bl. Carlo với nhiều người hơn và hy vọng sẽ giới thiệu cho mọi người một người bạn mới, người có thể giúp họ trên con đường tâm linh.”

 

Cuốn sách dựa trên những lời chứng từ bạn bè và người thân của Carlo để cho thấy cậu thiếu niên người Ý đã sống theo bảy đức tính như thế nào và làm thế nào mà các Kitô hữu ngày nay có thể tiếp bước cậu thanh niên có thể trở thành vị thánh thế hệ Millennial. Ấn bản tiếng Anh của cuốn sách sẽ được phát hành vào tháng Sáu.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn