Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Triển lãm các thánh tích tiết lộ chi tiết về cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Triển lãm các thánh tích tiết lộ chi tiết về cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô

 

 

Khăn liệm Thánh Turin là một trong những di tích được đánh giá cao nhất từ ​​cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu. Theo truyền thống, nó tiết lộ tình trạng cơ thể của Người sau khi bị đóng đinh.

 

Dự án Phòng trưng bày Arte Poli và Bảo tàng các Giáo hoàng ở Roma giới thiệu một cuộc triển lãm chi tiết về thánh tích này.

 

Màn hình còn gồm các thánh tích khác, chẳng hạn như một mảnh máu của Chúa Giêsu Kitô lấy được từ các Bình Thánh ở Mantua; một phần của mão gai; hồ sơ từ một trong những chiếc đinh dùng để đóng đinh Chúa Giêsu; một Lignum Crucis và một mảnh từ chính Tấm Khăn Liệm.

 

Ivan Marsura, Galleria Progetto Arte Poli và Museo dei Papi:

“Một lần nọ, một người bị thu hút bởi ý nghĩa của những di vật này đã đưa con trai của mình đang ngồi trên xe lăn đến hôn các thánh tích. Đối với tôi, chúng là một cách để thu hút mọi người đến gần hơn với đức tin.”

 

Tác phẩm chính là bức tượng này được làm bởi Sergio Rodella người Ý. Nó hoàn toàn phù hợp với những dấu vết trên Khăn Liệm.

 

Ivan Marsura, Galleria Progetto Arte Poli và Museo dei Papi:

“Tất cả các kích thước đều trùng khớp. Chúng ta có thể thấy tất cả các dấu vết từ đánh đập, các dấu hiệu tra tấn khác nhau. Đây là lần đầu tiên Khăn Liệm phù hợp với một bức tượng một cách hoàn hảo.”

 

Triển lãm “Người của Khăn Liệm” cũng bao gồm những bức ảnh chưa từng thấy. Chúng thuộc về Trung úy Felice Fino và Secondo Pia, người đầu tiên chụp ảnh Khăn Liện thành Turin.

 

Việc trưng bày được hoàn thành bởi các tài liệu về Khăn Liệm và chiếc mặt nạ thú vị.

 

Ivan Marsura, Galleria Progetto Arte Poli và Museo dei Papi:

“Đó là sự tái tạo khuôn mặt của Người trong Khăn Liệm, không có dấu vết từ Cuộc Khổ nạn. Vì vậy, không có vết bầm tím hay sưng tấy.”

 

Triển lãm mở cửa cho công chúng tại Bảo tàng các Giáo hoàng, chỉ cách Vatican vài bước chân.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn