Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Vatican chính thức tuyệt thông tất cả mọi thành viên của những nhóm mafia

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Vatican chính thức tuyệt thông tất cả mọi thành viên của những nhóm mafia

 

 

Hôm Chúa Nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc lại việc phong chân phước cho một thẩm phán bị sát hại bởi Sicilia Mafia vào năm 1990. Ông là Thẩm phán Rosario Livatino.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Một người tử vì đạo vì công lý và đức tin. Xin gương đức của ông cho tất cả mọi người, Đặc biệt là những thẩm phán, sự khích lệ để trở thành những người bảo vệ trung thành cho tính hợp pháp và tự do. Hãy cho một tràng pháo tay chúc mừng Tân Chân Phước!”

 

Để đạt được mục đích đó, Đức Thánh Cha đã tung ra một lực lượng đặc nhiệm vinh danh vị cựu thẩm phán để chính thức trục xuất các thành viên của các nhóm mafia, đặc biệt là những kẻ ẩn nấp đằng sau hình ảnh Kitô giáo.

 

Các vị giáo hoàng trước đây đã nhiều lần lên án mafia một cách dứt khoát.

 

Đức Gioan Phaolô II đã lên tiếng trong chuyến đi đến Sicily vào năm 1993.

 

Đức Gioan Phaolô II:

“Nhân danh Đức Kitô bị đóng đinh và sống lại, Đức Kitô là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống, tôi phát biểu với những người có trách nhiệm: ‘Hãy hoán cải đi!’ Một ngày nào đó sự phán xét của Thiên Chúa sẽ đến!”

 

Đức Benedict XVI cũng lên án mafia ở Palermo.

 

Đức Benedict XVI:

“Đừng khuất phục trước những đề nghị của Mafia, đó là con đường dẫn đến cái chết. Nó không phù hợp với Phúc Âm, như các giám mục của bạn đã thường nói với bạn.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng vậy, trong cuộc gặp gỡ với các nạn nhân của Mafia.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Hãy hoán cải đi. Các bạn vẫn có thời gian để tránh kết thúc trong địa ngục. Đó là điều đang chờ đợi các bạn nếu bạn tiếp tục trên con đường này.”

 

Nhóm công tác sẽ thu thập tài liệu để chính thức tuyệt thông tất cả các nhóm mafia, bao gồm cả những nhóm liên quan đến buôn lậu ma túy, buôn người và tội phạm, bất cứ nơi nào chúng hoạt động trên thế giới.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn