Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Chiếc áo sơ mi dính máu của Đức Gioan Phaolô II mặc trong ngày ngài bị tấn công được bảo quản ở Roma

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Chiếc áo sơ mi dính máu của Đức Gioan Phaolô II mặc trong ngày ngài bị tấn công được bảo quản ở Roma

 

 

Ngôi nhà do Nữ tử Bác ái Thánh Vincent de Paul ở Rôma điều hành là nơi nương tựa cho những bà mẹ đơn thân, người di cư và người nghèo đang tìm kiếm sự trợ giúp.

 

Nhưng nó cũng đã trở thành một địa điểm hành hương vì chiếc áo lót của Đức Gioan Phaolô II mặc vào ngày ngài bị bắn tại Công trường Thánh Phêrô vào năm 1981.

 

Nữ tu Maria Rosario, Nữ tử Bác ái Thánh Vincent de Paul:

“Bạn vẫn có thể nhìn thấy những vết máu của Đức Giáo hoàng trên thánh tích, và bạn có thể nhận ra ba lỗ khác biệt. Đó là những lỗ do đạn gây ra. Không phải vì có ba viên đạn, mà là vì chiếc áo sơ mi đã được gấp lại vì cách ngài đang đứng.”

 

Những nữ tu này cho chúng ta biết bằng cách nào mà thánh tich1 cuối cùng đã ở đây, cách Vatican chưa đến hai dặm.

 

Mọi chuyện bắt đầu từ người phụ nữ này: Anna Stanghellini, nữ y tá đã cất giữ thánh tích trong tủ của cô trong nhiều năm.

 

Nữ tu Maria Rosario, Nữ tử Bác ái Thánh Vincent de Paul:

“Trong phòng phẫu thuật họ cắt áo của ngài thành hai mảnh và ném xuống sàn vì họ phải giải phẫu cho Đức Giáo hoàng. Khi họ hoàn thành, cô nhận ra rằng chiếc áo vẫn còn ở đó và có lẽ sẽ bị bỏ vào thùng rác. Vì vậy, cô quyết định nhặt nó lên.”

 

Sau đó, nữ y tá này đã tặng chiếc áo cho các Nữ tử Bác ái Thánh Vincent de Paul, một cộng đoàn mà cô cảm thấy rất thân thiết.

 

Kể từ đó, những khách hành hương đến đây để cầu nguyện, cầu xin Thánh Gioan Phaolô II ban ơn hoặc cảm ơn ngài đã giúp đỡ. Họ có nhiều câu chuyện cảm động về sự chuyển cầu của thánh nhân.

 

Nữ tu Maria Rosario, Nữ tử Bác ái Thánh Vincent de Paul:

“Một phụ nữ nói với tôi rằng cô ấy muốn có một đứa con nhưng cô ấy không thể có con. Và cô ấy đến đây để cầu nguyện hầu như mỗi ngày. Cuối cùng cô ấy có thai, nhưng các bác sĩ nói với cô ấy rằng cô ấy và đứa con của cô ấy đang trong tình trạng rất nguy hiểm. Cô ấy và chồng đã cầu xin Đức Gioan Phaolô II cho một phép lạ, cuối cùng đứa trẻ đã được sinh ra và có sức khỏe tốt. Cô ấy cũng vậy. Họ đặt tên cho đúa trẻ là Goan Phaolô.”

 

Nhờ trực giác sâu sắc của Anna Stanghellini, một trong những thánh tích quan trọng nhất của Đức Gioan Phaolô II vẫn còn được lưu giữ cho đến hôm nay.

 

Đây là thánh tích còn sót lại đã tiếp xúc trực tiếp gần nhất với thi thể của thánh nhân, đến nỗi nhuốm máu của ngài.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn