Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thầy ở cùng anh em mọi ngày

Tác giả: 
Đỗ Công Minh

 

 

Thầy ở cùng anh em mọi ngày (Mt 28, 20)

 

           Cùng với tòan thể Giáo hội, hôm nay chúng con mừng lễ Chúa lên trời .

 

           Chúa lên trời không phải là Ngài từ giã chúng con để đi về một nơi khác. Khái niệm “Trời” dễ làm con có cảm tưởng  một nơi nào đó quá xa, ở đó Chúa dõi theo con người chúng con nơi trần gian. Và cũng trong suy nghĩ đó mà có nhiều người chúng con quên đi thực tại trần thế này, nơi Chúa trao cho con người sống và thống trị nó.

 

            Có những người công kích và bài bác đạo Chúa, họ cho rằng người tín hữu là người sống trong ảo tưởng, chỉ mơ mộng chuyện trên mây trên gió mà không thấy được những việc cụ thể. Sống mà không lo cho hôm nay, chỉ lo tìm hư ảo mai sau. Mà cũng chính từ cách sống của chúng con đây dễ làm cho những người ngòai Kitô giáo ngộ nhận. Con cũng đã có lúc nghĩ như vậy. Con đã từng quên đi lời nhắc nhở của Thiên sứ:“Sao các ông còn đứng nhìn lên trời làm chi vậy ? ”.

 

           Xin cho con trong cuộc sống luôn biết xây dựng nước trời từ chính hiện tại hôm nay, bằng những hành động sống lòng tin cụ thể. Không chỉ hướng về quê trời mà lãng quên bổn phận xây dựng trời mới đất mới ngay tại trần gian này .

 

          Xin cho con luôn biết chuẩn bị cho ngày về trời như Chúa đã chuẩn bị trong suốt cuộc đời Người nơi dương thế. Đó chính là làm tròn bổn phận mình, sống cùng, sống với anh chị em đồng lọai; giúp nhau cùng thăng tiến cuộc sống hôm nay và luôn luôn vững tin rằng: “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế “, để đến ngày Chúa gọi, chúng con sẽ cùng dắt tay nhau về trời với Chúa và với anh chị em con.

AMEN.