Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô: Thật là vô nhân khi làm việc quá nhiều và không dành thời gian cho việc cầu nguyện

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô: Thật là vô nhân khi làm việc quá nhiều và không dành thời gian cho việc cầu nguyện

 

 

Đại dịch đang ngày càng hoành hành nhiều hơn ở Ý, buổi triều yết chung của tuần này là đông nhất vì những khách hành hương một lần nữa được phép trực tiếp tham dự.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành nhiều thời gian để chào hỏi riêng họ.

 

Ngài đã nói chuyện với một cặp vợ chồng mới cưới….

 

Sách và ảnh đã ký ...

 

... và thậm chí còn nhận được một số quà tặng.

 

Đức Thánh Cha cho biết đây sẽ là bài giáo lý thứ hai cuối cùng của ngài về cầu nguyện. Ngài đã nhân cơ hội để giải thích làm thế nào chúng ta có thể chấp nhận sứ điệp của Thánh Phaolô để sống trong tình trạng cầu nguyện liên lỉ.

 

Mặc dù ngài nói cuộc sống hàng ngày không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng Đức Thánh Cha nhắc nhở chúng ta hãy luôn kết nối với Thiên Chúa trong những công việc hàng ngày của chúng ta.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

"Thật là vô nhân khi bạn mải mê với công việc đến mức bạn không còn có thời gian cho việc cầu nguyện. Đồng thời, việc cầu nguyện tách rời khỏi cuộc sống hàng ngày là điều không lành mạnh. Một lời cầu nguyện xa lánh khỏi sự cụ thể của cuộc sống sẽ trở thành chủ thuyết tinh thần.”

 

Ngài nói rằng có một công việc bình thường có thể giúp chúng ta tiếp xúc với thực tế.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng phản ảnh những thách thức mà các gia đình có nhiều con phải đối mặt trong việc tìm thời gian để cầu nguyện. Ngài kêu gọi họ đừng quá luyến tiếc quá khứ thái quá về một cuộc sống mà ở đó việc tìm kiếm thời gian để cầu nguyện là điều dễ dàng.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Với con cái, công việc, nghĩa vụ gia đình và cha mẹ già yếu, người ta có ấn tượng rằng không thể hoàn thành bất cứ việc gì. Vì vậy, thật tốt cho chúng ta khi nghĩ rằng Thiên Chúa, Cha của chúng ta, Đấng phải chăm sóc toàn thể vũ trụ, luôn nhớ đến từng người chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta cũng phải luôn nhớ đến Người.”

 

Thông dịch viên tiếng Pháp lâu năm của Đức Giáo Hoàng, Cha Jean Landousies, đã không có mặt tại buổi tiếp kiến.

 

Ngài sắp nghỉ hưu và sẽ rời Vatican trong vài tuần tới. Đức Thánh Cha Phanxicô đã công khai ca ngợi ngài vì sự phục vụ kiên định của ngài.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn