Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Cuộc gặp giữa ĐGH Phanxicô và TT Hoa Kỳ Biden đã không diễn ra

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Cuộc gặp giữa ĐGH Phanxicô và TT Hoa Kỳ Biden đã không diễn ra

 

 

Sự việc tham dự Thánh Lễ buổi sáng của Tổng thống Joe Biden với Đức Thánh Cha Phanxciô đã bị phủ quyết kế hoạch này ngay từ đầu cho cuộc gặp đầu tiên của cả hai nhà lãnh đạo.

 

Tổng thống Biden hiện đang ở Âu châu tham dự cho một số cuộc họp cấp cao, mang đến cơ hội tiềm năng hầu hội kiến với Đức Thánh Cha Phanxicô. Theo các nguồn tin của Vatican ngày 15 tháng Sáu, không có cuộc gặp nào được lên lịch giữa hai người.

 

Ban đầu, đoàn tùy tùng của Tổng thống Biden đã yêu cầu ông tham dự thánh lễ với Đức Giáo hoàng vào sáng sớm, nhưng đề xuất này đã bị Vatican loại bỏ sau khi xem xét tác động của việc Biden rước lễ từ Đức Giáo hoàng có kế hoạch trong những cuộc thảo luận mà Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đang lên kế hoạch trong cuộc họp của họ bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 16 tháng Sáu.

 

Các giám mục Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về việc thành lập một ủy ban sẽ soạn thảo một tài liệu về sự chặt chẽ trong Bí tích Thánh Thể.

 

Tổng thống Biden đang ở Âu châu để tham dự một số cuộc họp cấp cao. Sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh quốc; ông đã đến Brussels, Bỉ. Sau đó, ông sẽ bay đến Geneva, Thụy Sĩ, dự hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 16 tháng Sáu.

 

Lúc Phó Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã diện kiến Đức Thánh Cha Phanxicô lần đầu tiên vào tháng Chín năm 2015, khi Đức Thánh Cha đến thăm Hoa Kỳ để tham dự Cuộc họp Thế giới về Gia đình tại Philadelphia.

 

Năm sau, vào ngày 29 tháng Tư năm 2016, Biden đến Vatican để tham dự hội nghị thượng đỉnh về y học tái tạo, nơi ông ca ngợi Đức Thánh Cha Phanxicô và ủng hộ việc thúc đẩy toàn cầu để chữa bệnh ung thư.

 

Biden mở đầu bài phát biểu của mình tại Vatican bằng cách nhắc lại khi đến thăm Hoa Kỳ vào tháng Chín trước đó, Đức Thánh Cha Phanxicô đã an ủi ông như thế nào sau sự mất mát người con trai cả Beau của ông, đã qua đời vào mùa hè trước đó ở tuổi 46 vì ung thư não.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn