Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tân hiệp sĩ tối cao đưa ra những quyền ưu tiên cho Hiệp sĩ Columbus tại lễ nhậm chức

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Tân hiệp sĩ tối cao đưa ra những quyền ưu tiên cho Hiệp sĩ Columbus tại lễ nhậm chức

 

 

Một trong những tổ chức huynh đệ lớn nhất thế giới, Hiệp sĩ Columbus, đã chính thức nhậm chức tân hiệp sĩ tối cao, Patrick Kelly, và các đại biểu tiểu bang trong cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

 

“Với thẩm quyền các bạn đã trao cho tôi, tôi tự hào nhậm chức với tư cách là Hiệp sĩ tối cao của Hội Hiệp sĩ Columbus.”

 

Ông đã có cơ hội để nói chuyện trực tiếp với đội ngũ lãnh đạo lần đầu tiên kể từ khi đắc cử. Ông cho biết năm Thánh Giuse này là thời điểm quan trọng cho tương lai của tổ chức.

 

“Năm nay là năm quan trọng đối với các Hiệp sĩ của Columbus, bởi vì có rất ít thứ mà thế giới cần ngay bây giờ hơn những người đàn ông theo khuôn mẫu của Thánh Giuse.”

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Rome Reports, Kelly cho biết ông hy vọng họ sẽ tăng cường tiếp cận với các gia đình dưới thời ông giữ chức hiệp sĩ tối cao.

 

Patrick Kelly, Hiệp sĩ tối cao Hiệp sĩ Columbus:

“Tôi nghĩ một trong những vấn đề chúng ta cần tập trung là củng cố đức tin của những người đàn ông Công giáo và đức tin của các gia đình. Tôi nghĩ đó là điểm mấu chốt quan trọng mà chúng ta đang gặp phải trong nền văn hóa này. Tôi nghĩ các gia đình đang thực sự gặp khó khăn.”

 

Trong năm qua, Hiệp sĩ Columbus đã quyên góp hơn 77 triệu giờ phục vụ để mang lại lợi ích cho các cộng đồng địa phương, một con số mà Kelly nói là bắt nguồn từ bản sắc Kitô giáo của tổ chức.

 

Patrick Kelly, Hiệp sĩ tối cao Hiệp sĩ Columbus:

“Chúng ta làm việc tốt, nhưng chúng ta không chỉ làm việc tốt vì lợi ích của nó. Chúng ta làm điều đó bởi vì chúng tôi là những người đàn ông Kitô giáo và chúng ta ngắm nhìn dung mạo Đức Kitô trong những người mà chúng tôi phục vụ, và đây là cách mà Đức Kitô đã dạy chúng tôi sống.”

 

Trong buổi lễ, thư ký tối cao người Mỹ bản địa đầu tiên của tổ chức đã được nhậm chức. Giờ đây, các nhà lãnh đạo mới của Hiệp sĩ Columbus sẽ tìm đường lối xây dựng dựa trên hơn 138 năm sống theo đức tin Công giáo trên thế giới.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn