Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lịch trình của ĐGH Phanxicô không có dấu hiệu chậm lại ngay cả sau khi giải phẫu

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Lịch trình của ĐGH Phanxicô không có dấu hiệu chậm lại ngay cả sau khi giải phẫu

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đang để mắt đến một lịch trình bận rộn sau khi hồi phục sau ca giải phẫu ruột kết.

 

Vào cuối tháng Bảy, ngài sẽ kỷ niệm Ngày Thế dành cho Ông bà và Người cao tuổi đàu tiên, mà ngài đã thiết lập diễn ra cận ngày lễ Các Thánh Joachim và Anne, ông bà của Chúa Giêsu.

 

Ngay sau đó, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tiếp tục các buổi tiếp kiến ​​hàng tuần với công chúng vào ngày 4 tháng Tám, ngoài việc nguyện Kinh Truyền Tin chung vào mỗi Chúa Nhật.

 

Sau đó, Đức Thánh Cha sẽ bắt đầu chuẩn bị cho chuyến tông du nước ngoài thứ hai của mình kể từ khi bắt đầu đại dịch. Ngài sẽ bế mạc Hội nghị Thánh Thể Quốc tế tại Budapest, Hung Gia Lợi, và sau đó dành 3 ngày ở Slovakia trong chuyến thăm mục vụ. Ngài đã thông báo về chuyến thăm sau khi cầu nguyện Kinh Truyền Tin Chúa Nhật tại Vatican vào ngày 4 tháng Bảy.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi vui mừng thông báo rằng từ ngày 12 đến ngày 15 tháng Chín, theo ý Chúa, tôi sẽ đến Slovakia để thăm viếng mục vụ. Người Slovakia ở đây rất vui!”

 

Trong khi gặp Đặc phái viên về Khí hậu của Hoa Kỳ, John Kerry, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng bày tỏ mong muốn đến Glasgow để tham gia cuộc họp về khí hậu Cop26 vào tháng Mười Một. Các giám mục Công giáo To Cách Lan đã chính thức mời Đức Thánh Cha đến thăm To Cách Lan lần đầu tiên.

 

Các chuyến đi khác của Đức Thánh Cha cũng đã được lên bàn. Sau cuộc gặp với Đức Thánh Cha, Thủ tướng được chỉ định của Libang, Saad Hariri, bảo đảm rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thăm Libang sau khi một chính phủ mới được thành lập ở quốc gia này.

 

Tại một buổi tiếp kiến ​​chung, Đức Thánh Cha nói với đại sứ của Malta tại Tòa Thánh và Bộ trưởng Du lịch của nó đã nằm trong danh sách các địa điểm cần đến thăm tiếp theo của ngài.

 

Đức thánh Cha Phanxicô đã thực hiện 33 chuyến tông du nước ngoài và đến thăm 52 quốc gia kể từ khi trở thành Giáo hoàng vào năm 2013. Ngay cả sau khi giải phẫu, vị Giáo hoàng 84 tuổi có vẻ tha thiết muốn có thêm nhiều chuyến đi hơn nữa trong triều đại của mình.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn