Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đức TGM Dennis Schnurr hạt Cincinnati: Tôi sẽ không chấp thuận TT Biden đến thăm trường đại học Công giáo

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Đức TGM Dennis Schnurr hạt Cincinnati: Tôi sẽ không chấp thuận TT Biden đến thăm trường đại học Công giáo

 

 

Đức Tổng giám mục Cincinnati, hôm thứ Ba, cho biết ngài không được thông báo về chuyến thăm một trường đại học Công giáo của Tổng thống Biden sắp tới thuộc tổng giáo phận của ngài. Ngài không chấp thuận việc trường đại học tổ chức sự kiện này.

 

Vào thứ Tư, ngày 21 tháng Bảy, Tổng thống Joe Biden sẽ xuất hiện tại một sự kiện của tòa thị chính do CNN phát sóng và được Đại học Mount Saint Joseph tổ chức ở Cincinnati. Trường đại học được tài trợ bởi Nữ tử Bac ái Cincinnati.

 

Tin tức về địa điểm của sự kiện đã được báo cáo vào thứ Ba. Đức Tổng Giám mục Dennis Schnurr sau đó đã đưa ra một tuyên bố nói rằng ngài “không được liên hệ với bất kỳ bên liên quan nào” về sự xuất hiện của Biden tại trường đại học.

 

“Do đó, Đức Tổng Giám mục Schnurr đã không được yêu cầu, cũng như không được phép chấp thuận cho bất kỳ sự kiện nào như vậy xảy ra trong ranh giới Công giáo,” tổng giáo phận tuyên bố.

 

Tổng giáo phận đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của CNA về việc làm rõ lý do tại sao Đức Tổng giám mục Schnurr lại từ chối phê duyệt sự kiện này. Đại học Mount Saint Joseph đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNA vào chiều thứ Ba.

 

Liên quan đến tòa thị chính ngày 21 tháng Bảy, CNN.com đã tường thuật rằng CNN dẫn chương trình Don Lemon sẽ kiểm duyệt sự kiện kéo dài một giờ đồng hồ, bao gồm “một loạt các vấn đề mà quốc gia phải đối mặt, từ Covid-19 đến kinh tế.

 

Tổng thống Biden là tổng thống Công giáo thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ. Trong khi Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ ca ngợi một số chính sách thuộc chính quyền của ông về vấn đề nhập cư và chống đói nghèo, Chủ tịch Hội đồng Giám mục, Đức Tổng Giám mục Jose Gomez hạt Los Angeles vào tháng Một đã tuyên bố mối quan tâm của ngài về các chính sách của Biden về phá thai, vấn đề giới tính và tự do tôn giáo.

 

“Tôi phải chỉ ra rằng tân Tổng thống của chúng ta đã cam kết theo đuổi một số chính sách có thể đẩy lùi tệ nạn đạo đức và đe dọa sự sống và nhân phẩm của con người, nghiêm trọng nhất là trong các lĩnh vực phá thai, tránh thai, hôn nhân và giới tính,” Đức Tổng Giám mục Gomez nói. “Mối quan tâm sâu sắc là quyền tự do của Giáo hội và quyền tự do của các tín đồ để sống theo lương tâm của họ.”

 

Vào tháng Một, Biden tuyên bố ủng hộ Roe v. Wade, phán quyết năm 1973 của Tòa án Tối cao đã hợp pháp hóa việc phá thai trên toàn quốc, nhân kỷ niệm 48 năm phán quyết.

 

Yêu cầu ngân sách của Biden cho năm tài chính 2022 bao gồm việc phá thai do người đóng thuế tài trợ bằng cách loại trừ Tu chính án Hyde. Sửa đổi là chính sách liên bang kể từ năm 1976, và cấm liên bang tài trợ cho việc phá thai ở Medicaid. Biden từng ủng hộ chính sách này với tư cách là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, nhưng đã đảo ngược sự ủng hộ của ông vào năm 2019 với tư cách là ứng cử viên tổng thống.

 

Ông cũng ủng hộ Đạo luật Bình đẳng, đạo luật công nhận khuynh hướng tình dục và bản dạng giới là các nhóm được bảo vệ trong luật liên bang; Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đã phản đối đạo luật này, nói rằng nó sẽ hệ thống hóa tư tưởng chuyển giới trong luật và sẽ “trừng phạt” các nhóm tôn giáo phản đối chương trình nghị sự về LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender và Queer hoặc Questioning).

 

Chính quyền Biden cũng đang tìm cách khôi phục chính sách “ủy thác chuyển đổi giới tính,” chính sách này sẽ buộc các bác sĩ và công ty bảo hiểm thực hiện hoặc chi trả các thủ tục chuyển đổi giới tính khi được chuyên gia sức khỏe tâm thần giới thiệu.

 

Các Nữ tu từ thiện ở Cincinnati là thành viên của Hội nghị Lãnh đạo Phụ nữ Tôn giáo (LCWR).

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn