Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tiểu sử mới theo chân Đức Bênêđíctô XVI trong suốt thế kỷ 20 và xa hơn

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Tiểu sử mới theo chân Đức Bênêđíctô XVI trong suốt thế kỷ 20 và xa hơn

 

 

Luca Caruso là một nhà báo và là giám đốc truyền thông của Ratzinger Foundation. Nhân kỷ niệm 70 năm thụ phong của Đức Bênêđíctô XVI, ông đã viết một cuốn sách về cuộc đời cùng những thử thách của Đức Giáo hoàng Danh dự.

 

Luca Caruso, Tác giả “Benedetto XVI: La vita e le sfide”:

“Cuốn sách bắt đầu với ngày hôm nay, với sự nghỉ hưu của Đức Giáo hoàng Benedict, ngài sống ở Vatican trong Tu viện Mater Ecclesiae, trong suy niệm và cầu nguyện: cầu nguyện cho toàn thế giới, cho mỗi người, cho Giáo hội và cho người kế vị ngài, Đức Thánh Cha Phanxicô. Nó bắt đầu với các hoạt động hàng ngày của ngài, mối quan hệ của ngài với đương kim Giáo hoàng. Sau đó, nó quay trở lại những năm 1920 và bao gồm các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của ngài.”

 

Trong 10 chương, Caruso đi qua cuộc đời của Joseph Ratzinger, đặc biệt tập trung vào cách ngài đối phó với nhiều thách thức của những năm 1900, từ Thế chiến II đến thuyết tương đối và cải cách Giáo hội.

 

Tác giả nhằm mục đích trả lời hai câu hỏi, được đặt ra trong lời nói đầu bởi Đức Tổng Giám mục Georg Gänswein: “Benedict XVI là ai?” và “Thông điệp của ngài là gì?”

 

Luca Caruso, Tác giả “Benedetto XVI: La vita e le sfide”:

“Benedict XVI là một trong những nhà thần học vĩ đại nhất của thế kỷ 20, một trí thức đã dành cả cuộc đời để tìm kiếm diện mạo của Chúa, trong nghiên cứu thần học, nghiên cứu và giảng dạy. Đồng thời, ngài là một người đàn ông giản dị, rất thân ái, rất ân cần. Tính ngài hơi dè dặt, rụt rè. Và ngài đã hoàn toàn đặt mình vào việc phục vụ Giáo hội.”

 

Nhà báo bao gồm những bức ảnh và lời chứng thực từ những người đã gặp gỡ Đức Giáo hoàng Danh dự.

 

Luca Caruso, Tác giả “Benedetto XVI: La vita e le sfide”:

“Họ chia sẻ những kỷ niệm của họ về người con người này, về sự thân thiện, giản dị và khiếu hài hước của ngài. Và chính sự đóng góp nhỏ đó đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách của ngài.”

 

Thật khó để nắm bắt hoàn hảo 94 năm của bất kỳ cuộc đời nào, nhưng Caruso cố gắng mang đến cho độc giả cái nhìn chân thực về những thách thức đã định hình cuộc đời của Đức Benedict XVI, từ thời linh mục đến thời Đức Giáo hoàng Danh dự.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn