Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Linh mục người Mỹ xin được sai đến nơi điều kiện tồi tệ nhất thế giới

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Linh mục người Mỹ xin được sai đến nơi điều kiện tồi tệ nhất thế giới

 

 

Những Ngôi làng Thế giới dành cho Trẻ em do các Nữ tu Bác ái điều hành có thể được thấy ở Brazil, Guatemala, Honduras, Mexico, Philippines và Tanzania.

 

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1957, khi một linh mục 27 tuổi đến từ Washington, D.C. yêu cầu được gửi đến nơi tồi tệ nhất trên thế giới. Vào thời điểm đó, đó là Hàn Quốc, nơi Chiến tranh Triều Tiên đã khiến vô số trẻ em lang thang đơn độc trên đường phố.

 

Kevin Wells, Tác giả, “Linh mục và người hành khất: Cuộc đời anh hùng của Bậc Khả kính Aloysius Schwartz”:

“Ngài bắt đầu xây dựng các trại trẻ mồ côi, Boystown, Girlstown. Ngài xây dựng và điều hành các bệnh viện, bệnh viện cao bảy tầng, bệnh viện lao, bệnh phong, bệnh xá. Ngài xây trường tiểu học trong khu ổ chuột. Ngài đã thay đổi cảnh quan của Hàn Quốc và thực sự dẫn dắt những người đã bị tàn phá bởi cuộc sống đến với đức tin Công giáo. Và sau đó ngài đã làm điều tương tự ở Philippines”

 

Nhưng ngài không dừng lại ở đó. Thậm chí không phải chứng xơ cứng teo cơ một bên, còn được gọi là bệnh Lou Gehrig, một căn bệnh không thể chữa khỏi ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh trong não và gây mất kiểm soát cơ, có thể khiến ngài không thể phục vụ một số cộng đồng bị thiệt thòi nhất trên thế giới.

 

Vào cuối đời, ngài đã tìm đường đến Mexico, nơi các Nữ tu của Đức Maria, dòng nữ tu do ngài thành lập, tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình ngày nay.

 

 

Kevin Wells, Tác giả, “Linh mục và người hành khất: Cuộc đời anh hùng của Bậc Khả kính Aloysius Schwartz”:

“Những chị em này không biết sợ hãi, giống như Fr. Al, người sáng lập của họ, và họ nhận những cô gái và chàng trai này, họ nói, ‘Hãy đến với chúng tôi. Hãy cùng chúng tôi đến với những Chiếc Áo choàng nam và Áo khoác nữ.’ Để sau năm năm dạy giáo lý, học tập, thức ăn, mọi thứ, cho chúng tất cả những gì mà một người mẹ dành cho một đứa trẻ khó khăn, một đứa trẻ đau khổ, chúng ra đi khi 18 tuổi và chúng trở thành kỹ sư, kiến ​​trúc sư, linh mục, nữ tu.”

 

Được truyền cảm hứng từ sự làm việc không mệt mỏi của vị linh mục cầu nguyện không được biết đến này, Kevin Wells đã tự mình viết cuốn Tiểu sử về Fr. Al. Trong “Linh mục và người hành khất: Cuộc đời anh hùng của Bậc Khả kính Aloysius Schwartz,” ngài kể câu chuyện về một người có thể trở thành vị thánh đầu tiên của Washington, D.C.

 

Kevin Wells, Tác giả, “Linh mục và người hành khất: Cuộc đời anh hùng của Bậc Khả kính Aloysius Schwartz”:

“Vào năm 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên bố ngài là Bậc Khả kính, với đức tính anh hùng, vì vậy ngay bây giờ điều ngài cần thực sự là một hoặc hai phép lạ, hy vọng cuốn tiểu sử này sẽ thúc đẩy độc giả, nhất là những người đang mắc các bệnh về cơ, ALS, những căn bệnh không thể được chữa trị. Không có thánh bổn mạng của bệnh Lou Gehrig. Đáng lẽ ra là Fr. Al.”

 

NS. Al không để bất cứ điều gì ngăn cản ngài phục vụ những người nghèo nhất trong những người nghèo. Với lòng vị tha của mình, ngài đã thổi bùng lên một con đường từ thiện mà ngày nay vẫn còn được nhiều người bước theo.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn