Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

“Cố lên, Syd, Cố lên!”: Trường trung học Công giáo cổ vũ cho Sydney McLaughlin tại Thế vận hội Tokyo

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

“Cố lên, Syd, Cố lên!”: Trường trung học Công giáo cổ vũ cho Sydney McLaughlin tại Thế vận hội Tokyo

 

 

Ngôi sao điền kinh Olympic Sydney McLaughlin sẽ có toàn bộ trường trung học New Jersey cổ vũ - và cầu nguyện - cho cô ấy khi cô ấy tranh huy chương vàng ở Tokyo vào tối thứ Ba.

 

Học sinh và nhân viên của trường trung học Union Catholic Regional High School ở Scotch Plains sẽ tham gia cùng đám đông những người ủng hộ tại một quán rượu địa phương xem truyền hình trực tiếp cuộc đua vượt rào 400 m của McLaughlin, dự kiến ​​diễn ra lúc 10:30 tối. EST.

 

 

Sr. Percylee Hart RSM, hiệu trưởng của trường, nói với CNA trong một cuộc phỏng vấn ngày 2 tháng Tám: “Các học sinh rất vui mừng và tất cả chúng tôi đang cầu nguyện cho cô ấy.”

 

“Và không phải cô ấy thắng, mà là cô ấy đã cố gắng hết sức và không bị thương,” Hart nói thêm. “Cô ấy còn cả cuộc đời phía trước và chúng tôi chỉ mong muốn cô ấy là người tốt nhất.”

 

McLaughlin, 21 tuổi, ở Dunellen, NJ, đã thi đấu tại Thế vận hội 2016 ở Rio de Janeiro khi còn học trung học, về đích thứ 17. Cô tham gia cuộc thi hôm thứ Ba với tư cách là đương kim giữ kỷ lục thế giới ở nội dung 400 m vượt rào.

 

McLaughlin đã khẳng khái trên tài khoản Instagram của cô về niềm tin của cô vào Chúa Giêsu Kitô. Sau khi phá kỷ lục thế giới vào ngày 28 tháng Sáu, McLaughlin đã đăng một bức ảnh của chính mình với chú thích: “Khuôn mặt của một người phụ nữ kính sợ Thiên Chúa.”

 

“Mục tiêu của cuộc đời tôi là tôn vinh Chúa trong mọi việc tôi làm và trở nên giống Người hơn mỗi sớm mai khi tôi thức dậy,” McLaughin nói trong một video cô đăng trực tuyến vào đầu năm nay.

 

Sr. Hart nói với CNA rằng khiêm tốn là một trong những phẩm chất nổi bật nhất của McLaughlin. Ngay cả sau khi cô bước vào trường điền kinh quốc tế, Hart nói, cô muốn được đối xử như một sinh viên bình thường, không phải một vận động viên Olympic.

 

“Ngoài tràn đầy đức tin, nếu ai đó nói, “Xin chào, Sydney,” cô ấy sẽ luôn dành thời gian để chào lại,” Hart nói.

 

McLaughlin và gia đình của cô không theo Công giáo, nhưng họ đã chọn Union Catholic dựa trên sứ mệnh của nó, “điều này phù hợp với sứ mệnh của họ với tư cách là một gia đình,” Hart giải thích. McLaughlin tốt nghiệp năm 2017 và ba anh chị em của cô cũng đã theo học tại trường này.

 

Hart cho biết McLaughlin đang lan truyền “tin mừng về sự cứu rỗi” bằng cách cởi mở về đức tin của mình.

 

“Cô ấy là một hình mẫu cho những gia đình chúng ta và các bậc cha mẹ chỉ vui mừng khi họ có thể nêu cô ấy như một tấm gương cho con cái họ,” Hart nói. “Các học sinh ở đây bây giờ muốn giống như cô ấy.”

 

Niềm tự hào và sự ngưỡng mộ của họ sẽ được trưng bày vào tối thứ Ba tại Stage House Tavern ở Mountainside, đây là điểm mới nhất trong chuỗi những buổi tiệc theo dõi hình ảnh tham gia ủng hộ được tổ chức xuyên suốt đường chạy Olympic của McLaughlin.

 

Hart nói: “Bây giờ chúng ta sẽ đến một nhà hàng có thể chứa một lượng người đông đảo.”

 

“Chúng tôi sẽ có thể xem cùng nhau, và có điều gì đó kỳ diệu về điều đó, ý thức cộng đồng đó,” bà nói thêm. “Chúng tôi có thể đang ngồi trong phòng khách của mình, nhưng tập hợp lại với tư cách là cộng đoàn UC và hét lên, ‘Cố lên, Syd, Cố lên!’ Thật tuyệt vời.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn