Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH nhắc nhở Kitô hữu bị bách hại bởi chủ nghĩa cộng sản: Mối nguy hiểm đang ở bên trong chúng ta

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH nhắc nhở Kitô hữu bị bách hại bởi chủ nghĩa cộng sản: Mối nguy hiểm đang ở bên trong chúng ta

 

 

Mặc dù chuyến đi của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Slovakia có điều kiện lịch trình thoải mái hơn, nhưng Đức Thánh Cha Phanxicô muốn gặp gỡ các đại diện của các Giáo hội Kitô giáo khác nhau của quốc gia này ngay sau khi ngài đến.

 

66% người Slovakia theo đạo Công giáo và 8% theo đạo Tin lành. Đức Thánh Cha đã gặp gỡ đại diện của các Giáo hội này tại Tòa Khâm sứ ở Bratislava.

 

Ngài đã được chào đón bởi một mục sư truyền giáo đại diện cho họ, người nói với ngài rằng mọi Giáo hội Kitô giáo ở Slovakia đều vui mừng trước những thành công của các Kitô hữu khác, ngay cả những người thuộc những giáo phái khác.

 

Đức Thánh Cha nhắc lại việc tất cả các Kitô hữu ở Slovakia đã bị đàn áp như thế nào dưới thời cộng sản cai trị đất nước.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Bây giờ các bạn chia sẻ một phần của cuộc hành trình này, trong đó các bạn trải nghiệm vẻ đẹp, nhưng cũng là khó khăn khi sống đức tin như những người tự do. Thật vậy, có sự cám dỗ để trở thành nô lệ một lần nữa, không phải của một chế độ, mà là một chế độ nô lệ thậm chí còn tồi tệ hơn, một chế độ nội tâm.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô yêu cầu họ giúp đỡ nhau tránh trở thành nô lệ để an ủi, hoặc tìm cách thực hiện quyền kiểm soát hoặc đặc quyền.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Làm sao chúng ta có thể mơ về một Âu châu không có ý thức hệ nếu chúng ta không có can đảm đặt tự do của Chúa Giêsu trước nhu cầu của từng nhóm tín đồ? Những lý do thuận tiện, lý do lịch sử và ràng buộc chính trị không thể là những chướng ngại bất di bất dịch trên con đường của chúng ta.”

 

Họ cùng nhau cầu nguyện một bài thánh vịnh để kết thúc buổi họp, và như một món quà, những người tham gia đã trao tặng ngài một bức tranh tượng trưng cho sự thành lập của Giáo Hội.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn