Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô cảm ơn Hội Thừa sai Bác ái vì đã chào đón và giúp đỡ những người vô gia cư

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô cảm ơn Hội Thừa sai Bác ái vì sự chào đón và giúp đỡ những người vô gia cư

 

 

Một đám đông tụ tập bên ngoài Trung tâm Bethlehem ở Bratislava, chờ đợi Đức Thánh Cha Phanxicô Francis. Ngay khi ngài vừa nhìn thấy, dàn hợp xướng thiếu nhi đã cất tiếng hát chào mừng ngài trong sân.

 

Đức Thánh Cha đã được chào đón bởi các Thừa sai Bác ái, những người điều hành trung tâm dành cho người vô gia cư này.

 

Sau đó, ngài ừng khẩu gửi lời chào ngắn gọn nhưng chân thành đến những người đang tụ tập tập trong sân, cảm ơn các nữ tu trong Hội dòng của Mẹ Teresa đã quên mình chăm sóc người nghèo.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi cảm ơn các chị em, công việc chào đón, giúp đỡ và đồng hành với họ. Cảm ơn rất nhiều.”

 

Ngài cũng cảm ơn sự hiện diện của các bậc phụ huynh và các em nhỏ, đồng thời gửi cho họ một lời nhắc nhở tràn đầy hy vọng.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Thiên Chúa luôn ở gần chúng ta, cho dù chúng ta có thể nhìn thấy Người hay không. Người luôn ở bên chúng ta trên chuyến hành trình cuộc đời. Chúng ta đừng quên điều này, nhất là trong những lúc khó khăn.”

 

Sau đó, Đức Thánh Cha đi vào Trung tâm dành 15 phút thăm viếng.

 

Khi ngài quay trở lại, ngài trao đổi một vài lời với một số chị em đang đợi bên ngoài khi ca đoàn thiếu nhi vẫn tiếp tục hát.

 

Sau đó, ngài mời tất cả những người có mặt trong sân cùng đọc một Kinh Kính Mừng.

 

Sau Kinh Kính Mừng, Đức Thánh Cha đã trao tặng cho các Thừa Sai Bác Ái một biểu tượngĐức Mẹ bế Chúa Hài Đồng bằng sứ. Tác phẩm hiện đại của Ý cho thấy Chúa Giêsu Hài Đồng cầm một chùm nho, biểu tượng của niềm vui, tình bạn và máu Thánh Thể trong cuộc khổ nạn của Đức Kitô.

 

Bằng một cử chỉ rất cảm động, Đức Thánh Cha sau đó đi vòng quanh sân một lần nữa, chào các bậc cha mẹ và ban phước lành cho các thiếu nhi.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn