Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô nói với hàng ngàn thanh niên: Sống khiết tịnh là một cuộc cách mạng thực sự

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô nói với hàng ngàn thanh niên: Sống khiết tịnh là một cuộc cách mạng thực sự

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành rất nhiều thời gian chào hỏi đám đông trên ciếc Popemobile để cho phép nhiều người trẻ nhìn thấy ngài cận cảnh càng nhiều càng tốt.

 

Sau đó, ngài ban phép lành cho một tác phẩm điêu khắc mô tả hiện đại về Thánh Gia thất, với hình ảnh một Đức Trinh nữ Maria đang mang thai.

 

Đức Thánh Cha đã nghe những lời chứng của những người trẻ như Petra. Cô kể câu chuyện về việc cô đã được lôi cuốn trở lại xưng tội như thế nào.

 

Péter tỏ ra rất xúc động khi được chia sẻ về việc và vợ anh, Zuzana đã quyết định sống trinh bạch khi hẹn hò sau khi thực hiện một chuyến hành hương. Ngày nay, họ đã có với nhau ba mặt con.

 

Lenka và Peter kể lại những rắc rối ban đầu mà họ gặp phải trong cuộc hôn nhân khi phát hiện ra anh mắc bệnh.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói chuyện với các bạn trẻ hiện diện về đức khiết tịnh. Ngài nói rằng, tình yêu là một thứ gì đó trọng đại không nên tầm thường hóa.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tình yêu không chỉ đơn giản là một cảm xúc hay cảm giác, mặc dù nó có thể bắt đầu theo cách đó. Tình yêu không phải là có tất cả ngay bây giờ; nó không phải là một phần của văn hóa loại trừ ngày nay. Tình yêu là sự chung thủy, một món quà và một trách nhiệm.”

 

Ngài yêu cầu giới trẻ có can đảm để yêu thực sự và chống đối những người nghĩ rằng cuộc sống không có hậu quả, như một chương trình truyền hình.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Ngày nay, sự tồn tại thực sự nguyên bản và mang tính cách mạng đồng nghĩa với việc chống đối văn hóa cảm tính, vượt ra khỏi những bản năng nông nổi và những thú vui nhất thời, và chọn cách yêu thương đến từng sợi sự sống của bạn. Hãy mơ ước một cách không sợ hãi về việc tạo dựng một gia đình, sinh con và nuôi dạy chúng thật tốt, dành cả cuộc đời của bạn bằng cách chia sẻ mọi thứ với người khác. Đừng xấu hổ về những lỗi lầm và khuyết điểm của bạn, vì có ai đó ngoài kia sẵn sàng chấp nhận và yêu thương chúng, một ai đó sẽ yêu bạn như chính bạn.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô nói chuyện nồng nhiệt với họ về việc xưng tội, và thúc giục họ tập trung vào sự tha thứ của Thiên Chúa hơn là tội lỗi của họ.

 

Đức Thánh Cha vẫn tràn đầy năng lượng mặc dù cuộc gặp gỡ là sự kiện cuối cùng sau một ngày đầy những nghi lễ và đi lại.

 

Trước khi chia tay, Đức Thánh Cha đã nói chuyện với một số bạn trẻ, họ đã tặng quà cho ngài để ghi nhớ chuyến thăm của ngài sau khi ngài trở lại Roma.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn