Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô hội kiến với các chính trị gia để thúc đẩy COP26

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô hội kiến với các chính trị gia để thúc đẩy COP26

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các chính trị gia từ các quốc gia khác nhau đang ở Roma để chuẩn bị cho hội nghị về biến đổi khí hậu sắp tới ở Glasgow.

 

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Nancy Pelosi; và Chủ tịch Hạ viện Ý, Roberto Fico, đã có mặt.

 

Roberto Fico, Chủ tịch Hạ viện Ý Đại Lợi:

“Thật là thú vị cho tất cả chúng tôi, đại diện quốc hội từ hơn 70 quốc gia, được diện kiến và lĩnh hội lời ngài hôm nay.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng việc vượt qua cuộc khủng hoảng khí hậu đòi hỏi một sự thay đổi bằng thái độ, bắt đầu từ các nhà lãnh đạo toàn cầu.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Thách thức đó rất phức tạp và đòi hỏi nhiều khó khăn, nhưng nhân loại có đủ phương tiện để thực hiện sự thay đổi này, điều này đòi hỏi sự chuyển đổi thực sự với quyết tâm kiên định để đáp ứng nó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người được kêu gọi đảm nhận những vị trí có trách nhiệm quan trọng trong các lĩnh vực khác nhau của xã hội.”

 

Ngài cũng yêu cầu sự đoàn kết hơn nữa giữa các quốc gia để cùng nhau giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúng ta thấy mình đang phải đối mặt với một thách thức giáo dục đáng kể, vì mọi sự thay đổi đều đòi hỏi một quá trình giáo dục nhằm phát triển sự đoàn kết phổ quát mới và một xã hội được chào đón hơn.”

 

Đức Thánh Cha sẽ không đến Glasgow dự COP26, nhưng ngài đã tích cực đôn đốc hội nghị khí hậu sắp tới, sẽ khai mạc vào ngày 31 tháng Mười, yêu cầu các bên tham gia đạt được các thỏa thuận cụ thể và đầy tham vọng.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn