Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Vatican công bố tân trưởng ban nghi lễ của Đức Giáo hoàng

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Vatican công bố tân trưởng ban nghi lễ của Đức Giáo hoàng

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm tân trưởng ban nghi lễ, Fr. Diego Ravelli, người đã làm việc với các nghi lễ chính thức của Đức Giáo hoàng từ năm 2006.

 

Fr. Ravelli trước đây là một quan chức cấp cao trong Văn phòng Tổ chức Từ thiện của Đức Giáo hoàng, nơi ngài bắt đầu làm việc vào năm 1998.

 

Fr. Diego Ravelli:

“Công việc chính của Văn phòng từ thiện của Giáo hoàng là thực hiện các công việc từ thiện thay mặt cho Đức Thánh Cha. Hàng ngày văn phòng của chúng tôi nhận được thư từ các cá nhân và gia đình gửi trực tiếp đến Đức Giáo hoàng. Họ gửi đến ngài để giãi bày tình cảm của họ và yêu cầu sự giúp đỡ.”

 

Ngài sẽ thay thế Fr. Guido Marini, người đã điều phối Thánh lễ cuối cùng của mình với tư cách là trưởng ban nghi lễ vào hôm Chúa Nhật khai mạc Thượng Hội đồng.

 

Fr. Guido Marini sẽ đảm nhận một vai trò mới là giám mục hạt Tortona gần Genoa, quê hương của ngài. Ông sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô tấn phong giám mục vào Chúa Nhật tuần này.

 

Fr. Marini đã điều phối các nghi lễ của Giáo hoàng từ năm 2007, khi ngái được Đức Giáo hoàng Benedict XVI phong làm trưởng ban nghi lễ. Ngài là một trong những chuyên gia hàng đầu của Giáo hội về phụng vụ. Trong số những điểm nổi bật trong nhiệm kỳ trưởng ban nghi lễ của ngài là phản ứng nhanh chóng trước một cơn giông bão xảy ra ở Madrid trong Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2011, và trong mật nghị bầu chọn Giáo hoàng Phanxicô.

 

Bây giờ vai trò này sẽ được nói bởi Fr. Diego Ravelli.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn