Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đức TGM Cordileone cập nhật lời cầu nguyện: 10.688 bông hồng và còn đang đóng góp thêm cho Nancy Pelosi

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Đức TGM Cordileone cập nhật lời cầu nguyện: 10.688 bông hồng và còn đang đóng góp thêm cho Nancy Pelosi

 

 

Viện Benedict XVI thông báo hôm thứ Ba rằng hơn 10.000 người đã cam kết lần hạt Mân Côi và ăn chay vào các ngày thứ Sáu để cải hoán tư tưởng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-CA) về chủ đề phá thai.

 

Maggie Gallagher, giám đốc điều hành Viện Benedict XVI, cho biết: “Tính đến thứ Bảy, ngày 9 tháng Mười, chúng tôi có 10.688 người Công giáo đã cam kết lần hạt Mân Côi mỗi tuần và ăn chay vào các ngày thứ Sáu đến cuối tháng Mười. Chiến dịch Hoa hồng và chuỗi Mân Côi cho Nancy” với sự hỗ trợ của Đức Tổng Giám mục Salvatore Cordileone, Giám mục bản quyền của Bà Pelosi ở San Francisco.

 

Gallagher nói: “Chúng tôi hy vọng Đức Mẹ sẽ tác động đến trái tim mẫu tử của bà, như Đức Tổng Giám mục đã mô tả nó rất đẹp, và mở rộng lòng trắc ẩn và tôn trọng phẩm giá bình đẳng của tất cả mọi người đối với những đứa trẻ còn trong cung lòng người mẹ.”

 

Thông báo này trùng với sự ra mắt một thông báo mới đặc biệt của Đức Tổng Giám mục Cordileone.

 

 

“Đây là thời điểm quan trọng ở đất nước chúng ta khi chúng ta đặc biệt cần cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo chính trị của chúng ta vì chúng ta thấy đất nước của chúng ta ngày càng đi theo hướng của nền văn hóa chết chóc,” Đức tổng Giam mục Cordileone nói trong thông báo video. “Đức tính của người lãnh đạo của chúng ta rất quan trọng, vì vậy tôi mời tất cả các bạn cùng tôi cầu nguyện và hy sinh cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi từ đây ở San Francisco.”

 

“Hãy cùng tôi tham gia Chiến dịch Bông hồng và Chuỗi Mân Côi cho Nancy. Cầu nguyện lần hạt mỗi tuần cho bà ấy. Ăn chay vào thứ Sáu, và bạn có thể ký đơn thỉnh cầu tại BenedictInswoman.org. Và nếu bạn cam kết lần hạt và ăn chay, chúng tôi sẽ gửi một bông hồng đến bà ta như một biểu tượng cho những lời cầu nguyện và hy sinh của bạn,” Đức Tổng Giám mục Cordileone nói trong video.

 

Lời kêu gọi ban đầu để cầu nguyện lần hạt và ăn chay cho Pelosi diễn ra vào ngày 29 tháng Chín, sau khi Hạ viện thông qua Đạo luật Bảo vệ Sức khỏe Phụ nữ năm 2021. Dự luật, không có khả năng được thông qua tại Thượng viện, sẽ hệ thống hóa quyền phá thai hợp pháp thành luật.

 

Pelosi đã ủng hộ dự luật, bất chấp đức tin Công giáo của bà. Trong thông điệp của mình vào ngày 29 tháng Chín, Đức tổng Giám mục Cordileone chọn bà ta là một người cần hoán cải tư tưởng về vấn đề phá thai.

 

Ngài nói: “Cần có sự hoán cải trái tim của đa số đại diện Quốc hội của chúng ta về vấn đề này, trước nhất từ lãnh đạo Hạ viện, Chủ tịch Nancy Pelosi.”

 

“Chủ tịch Hạ viện Pelosi nói về những đứa con của bà một cách trìu mến. Bà ấy rõ ràng có một trái tim của tình mẫu tử. Đức Thánh Cha Phanxicô đã gọi phá thai là hành vi giết người, tương đương với việc thuê một sát thủ để giải quyết một vấn đề,” Đức Tổng Giám mục Cordileone nói.

 

“Giải pháp cho người phụ nữ khi mang thai khủng hoảng không phải là bạo lực mà là tình yêu. Xin hãy cùng tôi đọc kinh lần hạt và ăn chay để chuyển đổi trái tim mẫu tử của Chủ tịch Hạ viện Pelosi để đón nhận sự tốt đẹp và phẩm giá của sự sống con người không chỉ sau khi sinh ra mà còn cả khi còn trong cung lòng người mẹ.”

 

Hai ngày sau lời kêu gọi cầu nguyện đầu tiên, 1.000 bông hồng đã được chuyển đến văn phòng của Pelosi ở San Francisco. Gallagher gọi số người đăng ký cầu nguyện cho Pelosi là “đáng kể,” và nói rằng bà hy vọng nhiều người sẽ cam kết cầu nguyện và ăn chay khi tháng tiếp tục.

 

Bà nói: “Đây là hơn một thời điểm, đó là một phong trào. Trong vòng chưa đầy một tuần, hơn 10.000 người Công giáo đã hưởng ứng lời kêu gọi này. Vào cuối tháng Mười, Tháng Tôn trọng Sự sống, hãy biến nó thành một cơn mưa rào với 50.000 bông hồng và tràng hạt cho Nancy.”

 

Gallagher lưu ý rằng Đức Thánh Cha Phanxicô “gần đây đã kêu gọi chúng ta thực hiện một cách tiếp cận mục vụ đối với những người không hiệp thông trọn vẹn với đức tin của chúng ta,” và nói rằng chiến dịch “Bông hồng và Chuỗi Mân Côi cho Nancy” của Đức tổng Giám mục Cordileone là “một điển hình tuyệt vời cho tất cả chúng ta.”

 

“Những lời dạy thực sự nghiêm khắc của Chúa Giêsu không thực sự về khiết tịnh mà là về lòng bác ái: Hãy làm điều tốt cho những người làm những điều không tốt đối với ban bạn, hoặc những ai làm điều không tốt với người khác - bất kể họ đang ở trong giai đoạn hay hoàn cảnh nào của sự mà họ có thể sống,” bà nói.

 

Viện Benedict XVI đặt tại San Francisco. Theo trang web của mình, mục tiêu của tổ chức là cung cấp “nguồn lực thiết thực cho các nghi lễ tôn kính và đẹp đẽ hơn cũng như tiếp sinh lực cho văn hóa nghệ thuật Công giáo.” Đức tổng Giám mục Cordileone là thành viên hội đồng quản trị của viện.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn